Giáo dục

Vụ sinh viên mất tích: Đã tìm thấy thi thể trên sông Sài Gòn

  • Tác giả : Lê Cường
Người thân của nam sinh viên mất tích xác nhận, thi thể nam thanh niên trôi trên sông Sài Gòn sáng nay chính là Nghĩa.

Tối 14/2, mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp một thi thể nam giới trên sông Sài Gòn, đoạn qua phường 13 (quận Bình Thạnh). Trong hình ảnh, nạn nhân mặc áo và quần màu đen. 

sinh-vien-mat-tich-thi-the.jpg
Hình ảnh lan truyền trên mạng về thi thể trên sông Sài Gòn tối 14/2.

Rạng sáng 15/2, công an phường 13 phối hợp với Công an quận Bình Thạnh đến khám nghiệm hiện trường.

Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng nhận dạng thi thể này giống với nam sinh viên mất tích Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định) mất tích hơn 3 ngày qua.

sinh-vien-mat-tich.jpg
Khu vực phát hiện thi thể nam thanh niên đang được lực lượng chức năng phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Lê Trai.

Người thân nam sinh này đến kiểm tra và xác nhận thi thể trên sông Sài Gòn chính là Nghĩa. Người anh họ của Nghĩa cho biết: "Gia đình chúng tôi đang làm hồ sơ với công an về vụ việc. Thi thể trôi vừa phát hiện trên sông chính là em tôi".

Trích xuất camera công an phát hiện một người đàn ông chạy xe máy hiệu Dream được cho là đã chở Nghĩa đi rồi từ đó gia đình không liên lạc được với em nữa.

Trước đó, ngày 14/2, chị Hồ Thị Cẩm Nhung, chị họ của Nghĩa cho biết, công an đã  trích xuất camera quanh bến xe miền Đông,  thì thấy vào lúc 4h38 sáng 12/2, sau khi xuống xe khách tại bến xe Miền Đông, Nghĩa ra bên hông xe lấy vali gửi dưới gầm xe rồi vòng qua trước đầu xe. Tiếp đó Nghĩa kéo vali đi hướng về cổng 5 đường quốc lộ 13.

Sau đó, một người đàn ông chạy xe máy hiệu Dream được cho là đã chở Nghĩa đi rồi từ đó gia đình không liên lạc với em được nữa.

sinh-vien-mat-tich-2.jpg
Qua trích xuất camera, công an phát hiện một người đàn ông đi xe Dream được cho là đã chở Nghĩa đi - Ảnh: Người nhà cung cấp.

Theo thông tin từ phía gia đình, chiều 11/2, Nghĩa từ Bình Định vào TPHCM nhập học năm nhất tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM ở TP Thủ Đức bằng xe khách Tân Hoa Châu. 

sinh-vien-mat-tich-4.jpg
Em Nguyễn Văn Nghĩa.

Thông tin từ phía Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cho biết, sinh viên Nghĩa đã đăng ký ở trong ký túc xá và đã đóng tiền cọc 500.000 đồng. Tuy nhiên, không thấy em Nghĩa đến nhập học. 

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Lê Cường