--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh: Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người

THÚY NGA - 15:40 19/01/2022

Vụ việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương nhân viên y tế, Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được lương. Trước mắt, công đoàn sẽ hỗ trợ cho 158 cán bộ viên chức của viện.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, đối với người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) bị nợ lương, ngoài kinh phí hỗ trợ mỗi đoàn viên 500.000 đồng/người từ nguồn tích lũy được sự cho phép của Tổng liên đoàn, Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi công văn kêu gọi hỗ trợ tới các công đoàn và các tập đoàn, Tổng công ty.

Dự kiến, tổng cộng sẽ xin hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 đoàn viên bị nợ lương. Hỗ trợ này phần nào giúp đoàn viên giảm bớt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán cận kề, trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành.

no-luong-bac-si-1-.jpg
cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Tuệ tĩnh đã căng băng rôn

Theo dự kiến ngày mai - 20/1, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ trao hỗ trợ cho người lao động.

Trước đó, liên quan đến việc nợ lương, cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã căng băng rôn trước cổng bệnh viện chiều ngày 11 và 12/1. Chiều ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022.


(0) Bình luận
Nổi bật
12 tỉnh thành chưa giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
Thời sự- Thúy nga - 18:33 10/08/2022
6.600 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động chưa được giải ngân. Thủ tướng yêu cầu có giải pháp chi tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà trước 15/8.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---