--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vụ Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội bị tố “gạ tình”: Đã có kết luận không vi phạm?

P.V - 13:40 30/12/2021

Liên quan đến thông tin Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội bị tố gạ tình nữ sinh viên, một đại diện Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, đã có kết luận từ nhiều năm trước.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao bài viết của một người tự nhận là cựu sinh viên ĐH Y Hà Nội tố bị Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội là ông N.H.T (khi đó là Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội) "gạ tình" kèm theo băng ghi âm trao đổi giữa hai người làm "minh chứng".

Theo bài viết này, ông T. có hứa hẹn xin đề tài, giáo viên hướng dẫn cho cô học lên thẳng tiến sĩ không cần qua thạc sĩ nhưng không thành. Nữ sinh này cũng tố ông T. có nhiều hành vi tán tỉnh, gạ tình, cưỡng ép quan hệ tình dục dù ông T. đã có vợ con.

Trao đổi với báo chí liên quan đến vụ việc, PGS.TS Lê Đình Tùng,  Trưởng phòng Quản lý đào tạo ĐH Y Hà Nội cho biết, thông tin trên đã xuất hiện năm 2013. Các cơ quan chức năng, bộ Y tế, Đảng ủy khối đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và kết luận không có dấu hiệu vi phạm.

Theo những gì ông Tùng biết thì thời điểm năm 2013 ông N.H.T đang độc thân, không phải đang có vợ như trong bài đăng, cũng không có dấu hiệu gạ gẫm gì.

Ông Tùng không biết sao chuyện này lại bị nhắc lại khi thầy T. vừa lên chức Hiệu trưởng. Đôi khi câu chuyện cá nhân mang ra phơi bày để lợi dụng việc này việc khác. Điều đáng ngại nhất là những thông tin trên mạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp, bóp méo quan hệ thầy trò, suy nghĩ của các thế hệ sinh viên về người thầy của mình.

Ông Tùng cũng thông tin thêm, nhiều thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chưa chính xác. Và qua tìm hiểu từ sinh viên thì được biết, nữ sinh kia có vấn đề về sức khỏe tâm thần. 

Liên quan đến sự việc này, GS.TS Tạ Thành Văn- Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, lãnh đạo trường đã nắm được sự việc đồng thời báo cáo lãnh đạo bộ Y tế, bộ GD&ĐT về những thông tin phản ánh từ dư luận.

Ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã lên tiếng khẳng định thông tin tố giác ông "gạ tình" nữ sinh viên là những thông tin “bậy bạ”, không chính xác, nhằm bôi xấu danh dự của ông


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---