Thời sự

Vụ Hiệu trưởng đánh hiệu phó phải nhập viện: Hé lộ nguyên nhân bất ngờ

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Những ngày qua dư luận đang xôn xao chuyện Thầy Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đánh cấp phó của mình phải nhập viện chỉ vì việc đóng, mở cổng trường học.

Trước sự việc này, ngày 9/4, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã làm việc với ông Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy), về việc ông này đã đánh ông Lê Đức Huấn, Hiệu phó của trường, bị thương và phải nhập viện.

Tại Cơ quan công an, ông Tuấn cho biết, vào khoảng 6h50’ ngày 6/4, sau khi ông Tuấn cùng ông Phúc (bảo vệ trường) đi ăn sáng về đã phát hiện cổng chính của trường bị khóa bằng một ổ khóa mới (không phải ổ khóa của trường).

"Tôi hỏi các học sinh trực cờ đỏ, được biết người khóa cổng trường bằng ổ khóa mới là ông Huấn. Lúc này cũng là giờ cao điểm vào trường của học sinh và giáo viên nên tôi đã yêu cầu bảo vệ trường dùng búa phá khóa.

Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Sau khi khóa được phá, tôi lái xe ô tô vào thì bị ông Huấn đứng chặn ở cổng, đồng thời đập mạnh vào nắp ca pô xe. Tôi xuống kiểm tra xe, bị ông Huấn dùng tay đánh nhưng tôi tránh được. Quá nóng giận, tôi đã dùng tay đánh mạnh một cái vào vùng mặt ông Huấn”, ông Tuấn, cho hay.

Ông Tuấn cho biết thêm, gần đây, ông Huấn thường xuyên đi ô tô cá nhân đến trường khoảng sau 22h. Lúc này, cổng chính của trường đã khóa nên ông Huấn hay gọi cho ông Tuấn hoặc các giáo viên khác ra mở cổng mà không gọi cho bảo vệ.

Ông Lê Đức Huấn bị đánh trọng thương phải nhập viện.

Ông Lê Đức Huấn bị đánh trọng thương phải nhập viện.

“Tôi biết việc tôi đánh thầy hiệu phó trước sự chứng kiến của các học sinh là sai trái. Tôi là hiệu trưởng nhưng không giữ được bình tình tĩnh. Tôi rất buồn vì sự việc xảy ra, mong được tha thứ, cũng mong cơ quan chức năng xem xét”, ông Tuấn nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), cho biết: “Hôm nay (10/4), Phòng sẽ lập tổ công tác cùng các đơn vị liên quan kiểm tra tại Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc…”.

Trước đó, vụ việc ông Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, đánh Hiệu phó là ông Lê Đức Huấn khiến người này bị thương, phải vào Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu đã gây xôn xao trên mạng xã hội./.

Hạo Nhiên