Trong nước

Vụ cháy chung cư mini: Phường Khương Đình nhận được 26,5 tỷ tiền ủng hộ

  • Tác giả : Gia Đạt
Tính đến 16h chiều 15/9, UB MTTQ phường Khương Đình nhận được tổng số 26,5tỷ đồng; hơn 500 thùng sữa, nước các loại; 200 thùng mỳ tôm... hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy.
Chiều 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) trao tiền hỗ trợ cho các hộ dân trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình.
Vu chay chung cu mini: Phuong Khuong Dinh nhan duoc 26,5 ty tien ung ho

Toàn cảnh buổi trao tiền ủng hộ trong vụ cháy chung cư mini.

Bà Trần Phương Linh - Chủ tịch UB MTTQ phường Khương Đình cho biết, ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, các cấp, ngành của phường đã thiết lập các kênh hỗ trợ với tinh thần lá lành đùm lá rách, đặc biệt là tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn như tình huống của đại dịch COVID-19 và lần này là thảm họa của vụ cháy thương tâm.
Ngay sau vụ cháy, quận Thanh Xuân đã chỉ đạo thiết lập kênh chính thức để tiếp nhận, hỗ trợ nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân qua UB MTTQ phường Khương Đình, đồng thời công bố chính thức số tài khoản hỗ trợ và nơi tiếp nhận hỗ trợ. Theo bà Linh, tính cho đến 16h chiều nay (15/9), UB MTTQ phường Khương Đình nhận được tổng số 26 tỷ 500 triệu đồng; hơn 500 thùng sữa, nước các loại; 200 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm các loại ủng hộ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy.
Sau khi cân đối, Ban thường trực MTTQ phường Khương Đình đã quyết định hỗ trợ ban đầu 40 triệu đồng/người đối với các nạn nhân tại chung cư mini bị cháy. Đến nay, địa phương đã tổng hợp được danh sách sơ bộ hỗ trợ 142 người sinh sống trong căn chung cư mini và tiến hành hỗ trợ cho tất cả. Đối với những gia đình tạm cư, địa phương đã mời lên phường trao tiền hỗ trợ, hàng hóa nhu yếu phẩm theo nhu cầu của các hộ.
Đối với những người đã mất, địa phương đã liên hệ thân nhân để chuyển tiền. Với những người bị thương, địa phương cũng đã liên hệ và trực tiếp cử các đoàn đến trao tận tay số tiền hỗ trợ ở các bệnh viện nơi họ đang điều trị. Bà Linh cho biết, MTTQ phường sẽ tổng hợp công khai, minh bạch tình hình sử dụng trên các kênh của MTTQ phường và báo cáo MTTQ quận Thanh Xuân theo đúng các quy định hiện hành, đồng thời gửi đến các gia đình bị ảnh hưởng.
Chủ tịch UB MTTQ phường Khương Đình xin được thay mặt cán bộ và nhân dân phường, đặc biệt là các nạn nhân của vụ cháy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước,... đã tích cực, kịp thời vào cuộc, những nhà hảo tâm, những người có tấm lòng nhân ái đã kịp thời hỗ trợ, động viên, bằng tinh thần cũng như vật chất để giúp người dân của phường Khương Đình sớm ổn định cuộc sống, vượt qua thời điểm khó khăn.
Xem thêm video: Chàng shipper lao vào biển lửa cứu người vụ cháy chung cư mini

Gia Đạt