Dinh dưỡng

Vụ 23 học sinh nghi bị ngộ độc nước ở Quảng Trị: Thông tin mới nhất

  • Tác giả : HL
Ngày 8/4, lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Trị cho biết, đã gửi mẫu nước đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân khiến 23 học sinh nghi bị ngộ độc .
Nguyen nhan 23 hoc sinh Quang Tri uong nuoc o truong bi ngo doc
Uống nước lọc tại trường khiến các em bị ngộ độc (ảnh minh hoạ)

Trước đó vào sáng ngày 3/4, 23 học sinh lớp 4 Trường TH&THCS trên địa bàn huyện Cam Lộ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, khó thở sau khi uống nước lọc tại trường. Các em được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cam Lộ để thăm khám. Nhận được thông tin Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị đã cử cán bộ phối hợp cùng đơn vị liên quan lấy mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm.

Lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết, ngay khi phát hiện sự việc đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo lực lượng chức năng tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời yêu cầu TTYT tập trung thăm khám, điều trị cho các em.

"Trong 23 em học sinh vào TTYT thăm khám, có 19 em được về nhà vào sáng hôm sau, còn 4 em vẫn mệt nên tiếp tục ở lại thêm một ngày để theo dõi, hiện sức khỏe tất các em ổn định, bình thường. Huyện chỉ đạo các đơn vị động viên gia đình và các em để ổn định tâm lý ", lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ cho biết.

Theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lộ, qua nắm bắt ban đầu, nghi ngờ một em học sinh bỏ vật đồ chơi dạng slam vào bình nước uống. Lúc ra chơi giữa giờ (khoảng 9h) các em khác uống nước, sau đó khoảng 10 phút thì xuất hiện các biểu hiện ngộ độc. Tuy nhiên, để khẳng định nguyên nhân cuối cùng cần có kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang.

>>> Mời độc giả xem thêm video Hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc sau tiêm botox dạ dày để giảm cân:
HL