Gia đình mới

“Vỡ mộng” hôn nhân với vợ hơn tuổi

  • Tác giả : Kiều Dụ
Vợ anh Đ.D là phụ nữ rất nghiêm khắc với bản thân, tự giác cao trong cuộc sống, làm gì cũng ngăn nắp, rõ ràng, khiến anh có cảm giác mình như một đứa trẻ chưa trưởng thành.

Trong suy nghĩ của nhiều người, kết hôn với một phụ nữ lớn tuổi hơn sẽ hạnh phúc, có thể được chăm sóc, chiều chuộng. Anh Đ.D (Bắc Giang) cũng có suy nghĩ như vậy nên đến tuổi lập gia đình mới quyết tâm tìm đối tượng lớn tuổi hơn để cưới. Nào ngờ, quyết định này khiến người đàn ông 33 tuổi hối hận vô cùng.

Lấy vợ hơn 11 tuổi

Anh Đ.D chia sẻ, nguyên nhân chính khiến anh thích mối quan hệ "chị em" là đã chán ngấy sự đòi hỏi không biết mệt mỏi của những cô gái trẻ tuổi hoặc đồng trang lứa với mình. Anh không muốn tiếp tục phải cung phụng họ như công chúa, nữ hoàng.

Anh Đ.D và vợ gặp nhau trong buổi tiệc do bạn bè tổ chức. Mặc dù hơn anh Đ.D 11 tuổi, cô ấy có ngoại hình rất trẻ. Sau một thời gian hẹn hò, cả hai quyết định yêu đương, tiến tới hôn nhân. Dù trước đó, anh Đ.D tự đặt quy tắc người yêu hơn mình khoảng 8 tuổi, nhưng khi gặp vợ hiện tại, anh đã nghĩ khác.

"Trong thời gian yêu đương, chúng tôi hẹn hò như bao đôi khác, cùng đi ăn, đi chơi, xem phim... Thực tế là lúc hẹn hò, vợ còn chi tiêu nhiều hơn tôi. Cô ấy rất hiểu chuyện, ít khi giận dỗi. Trải nghiệm này chưa từng xuất hiện trong các mối quan hệ yêu đương trước đây của tôi. Trước đó, tôi thường là người chi tiền, hiếm khi có phụ nữ sẵn lòng trả tiền cho những cuộc hẹn. Chỉ vì những điều nhỏ nhặt này, tôi cảm thấy chắc chắn rằng cuộc sống hôn nhân với cô ấy sẽ hạnh phúc", anh Đ.D tâm sự.

Ba tháng trước, hai người chính thức kết hôn. Tưởng rằng cuộc sống hôn nhân sẽ màu hồng như mình mong muốn, nào ngờ chỉ trong thời gian ngắn, anh Đ.D đã hối hận.

Vỡ mộng

Sự mâu thuẫn giữa hai vợ chồng xuất hiện ở đời thường. Vợ anh Đ.D có thói quen ngủ và thức dậy sớm, trong khi anh Đ.D thường xuyên thức khuya. Vợ ưa thích thức ăn nhạt, lành mạnh, còn anh thích đồ ăn cay, đậm vị.

Chưa hết, vợ anh Đ.D là người phụ nữ rất nghiêm khắc với bản thân, tự giác rất cao trong cuộc sống, làm gì cũng ngăn nắp, rõ ràng, khiến anh có cảm giác mình như đứa trẻ chưa trưởng thành, không có chút bản lĩnh nào của người đàn ông đã lập gia đình.

"Vợ không càu nhàu đòi hỏi, cũng chẳng phàn nàn tôi điều gì. Ngay cả khi tôi có hành vi quá đáng, cô ấy cũng chỉ nhẫn nhịn chịu đựng. Đôi khi, cô ấy không hiểu tại sao tôi cáu gắt, gây sự, nhưng cũng không phản ứng mạnh, giống như không thèm chấp. Thế nhưng, tôi có thể cảm nhận rằng trong mối quan hệ này, cả hai đều đang cố tỏ ra kiên nhẫn và chịu đựng", anh Đ.D chán nản nói.

Anh Đ.D tâm sự thêm, hiện tại, anh có cảm giác cuộc hôn nhân của mình chỉ giống hai người bạn ở chung nhà, cùng chia sẻ chi tiêu, nhường nhịn lẫn nhau cho mọi chuyện êm đẹp, hoàn toàn không có cảm giác yêu đương của cặp mới cưới. Cả hai đối với nhau khách khí, thận trọng.

"Tôi ngộ ra một điều, sự hiểu chuyện, ẩn nhẫn của người vợ lớn tuổi không mang lại hạnh phúc mà là áp lực. Vì vậy, tôi đang có suy nghĩ giải thoát khỏi hôn nhân. Theo mọi người, tôi có nên thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ này với vợ không?", anh Đ.D phân vân./.

Kiều Dụ