Giáo dục

Vĩnh Phúc: Hàng loạt giáo viên F1, thêm nhiều trường chuyển học trực tuyến

  • Tác giả : Hải Châu
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, thêm hàng ngàn học sinh tỉnh Vĩnh Phúc đã chuyển học trực tuyến.

Bắt đầu từ ngày 22/11, ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên đã quyết định cho 32.038 học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường. 

Quyết định này xuất phát từ việc đã có 59 học sinh và giáo viên là F1, 1.416 học sinh và giáo viên là F2. Việc chuyển học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Thành phố Vĩnh Yên cũng lưu ý, trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn và công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các cấp. Đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng các thiết bị học trực tuyến.

Trước đó, trong ngày 21/11, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 64 trường hợp F0. Trong đó có 2 ca F0 trong cộng đồng tại phường Đồng Tâm và phường Khai Quang của thành phố Vĩnh Yên.

Hải Châu