--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vimedimex miễn nhiệm liền 6 Phó Tổng Giám đốc

HOÀNG HÀ - 17:53 16/11/2021

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (VMD) vừa quyết định miễn nhiệm liền 6 Phó Tổng Giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Loan Chủ tịch HĐQT Vimedimex vừa bị bắt liên quan đến sai phạm trong đấu giá đất tại Đông Anh.

Cụ thể, 6 Phó Tổng Giám đốc bị miễn nhiệm gồm: Bà Nguyễn Thị Thanh Lan, bà Tạ Thị Thùy Trang, ông Nguyễn Minh Sơn, ông Bế Công Sơn, Ông Kiều Huy Hoàng và ông Phạm Ngọc Quân.

Trước đó 10/11 sau 1 ngày bà Nguyễn Thị Loan Chủ tịch HĐQT Vimedimex bị bắt, thì doanh nghiệp này lập tức đã miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc Nguyễn Luy Xit.

VMD cũng thông báo họp đại hội cổ đông bất thường về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngày 9/11, Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Loan để làm rõ hành vi “vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.

Ngoài bà Loan, Công an Hà Nội cũng khởi tố, bắt tạm giam Vương Thị Thu Thủy, cán bộ Ban quản lý dự án huyện Đông Anh; Nguyễn Thị Diệu Linh, Tổng giám đốc Công ty CP thẩm định giá và đầu tư Hà Nội; Nguyễn Đức Phương và Nguyễn Ngọc Thắng cùng là thẩm định viên của Công ty CP thẩm định giá và đầu tư Hà Nội cùng 3 bị can khác thuộc các công ty kinh doanh bất động sản về cùng hành vi trên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 8/2020, Ban quản lý dự án huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức đấu giá khu đất rộng 5ha ở xã Cổ Dương.

Khu đất này được Công ty CP thẩm định giá và đầu tư Hà Nội xác định khu đất này có giá trị bán đấu giá khoảng 500 tỷ đồng.

Tuy nhiên bị can Loan đã thông đồng với cán bộ của Ban quản lý cùng với các bị can thuộc công ty thẩm định giá can thiệp để điều chỉnh trị giá khu đất xuống thấp hơn giá trị thực.

Cụ thể, các bị can đã lập khống 12 phiếu khảo sát để đưa vào hồ sơ thẩm định giá và hạ giá trị khu đất xuống còn 300 tỷ đồng.

Sau đó, hội đồng thẩm định giá đất đã duyệt mức giá sàn là hơn 18 triệu đồng/m2 để tổ chức đấu giá khu đất trên.

Bà Loan đã lập nhiều công ty cùng tham gia đấu giá khu đất này, sau đó một công ty do bà Loan nắm quyền chi phối đã trúng đấu giá khu đất với mức hơn 20 triệu đồng/m2.

Chỉ 1 tháng sau khi được bàn giao đất, bà Loan đã bán với khu đất trên với giá từ 80 triệu đến hàng trăm triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Cơ quan điều tra xác định hành vi của các bị can đã gây thiệt hại tài sản nhà nước khoảng 200 tỷ đồng.

Về sự việc bà Nguyễn Thị Loan bị bắt, trong văn bản gửi lên Uỷ Ban Chứng khoán Nhà nước, VMD khẳng định đây là hoạt động cá nhân của bà Nguyễn Thị Loan.

  • Chân dung bà Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch HĐQT Vimedimex vừa bị bắt
    Minh Quang - 06:58 10/11/2021
    Bà Nguyễn Thị Loan – đồng Chủ tịch HĐQT Vimedimex và Chứng khoán Hoà Bình vừa bị cơ quan công an bắt, từ lâu đã xây dựng cho mình một hệ sinh thái trong lĩnh vực y dược, bất động sản. Phương thức nhóm này thường sử dụng là hợp tác doanh nghiệp nhà nước lấy “đất vàng”, hoặc tham gia các thương vụ đấu giá quyền sử dụng đất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Hàng loạt biến thể phụ mới lây lan nhanh xuất hiện
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 17:27 17/08/2022
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại và có thể gây quá tải hệ thống y tế. Tuy nhiên, cả nước vẫn là vùng xanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---