Sống xanh

Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Với những kỳ quan lịch sử đầy giá trị đến vẻ đẹp cảnh quan tự nhiên cũng như sự bình yên hiếm có, Việt Nam được tạp chí du lịch The Travel (Canada) đề xuất là một trong 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á.

Khách du lịch đến khu vực Đông Á sẽ tìm thấy rất nhiều trải nghiệm đa dạng, từ việc tham gia các show diễn thời trang đình đám cho đến chiêm ngưỡng phong cảnh núi non ngoạn mục. Và trong số đó, The Travel đánh giá Việt Nam là viên ngọc tuyệt đẹp của khu vực này.

Theo The Travel, bề dày lịch sử, nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ khiến Việt Nam trở thành một trong những đất nước tuyệt vời nhất ở Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, những cánh đồng lúa, những khu chợ nổi độc đáo càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho đất nước hình chữ S xinh đẹp.The Travel cho biết phở Hà Nội, các đảo đá vôi ở vịnh Hạ Long, động Phong Nha hay vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long chỉ là một vài trong số vô vàn điều hấp dẫn đang chờ đợi du khách ở Việt Nam.

Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á. Ảnh minh họa

Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á. Ảnh minh họa

Bên cạnh Việt Nam, danh sách Top 10 quốc gia tốt nhất ở khu vực Đông Á mà du khách nên ghé thăm có sự xuất hiện của Mông Cổ, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia, Thái Lan, Lào, Hàn Quốc, Philippines và Singapore.

Trước đó, tháng 01/2024, Traveloffpath - một trong những trang thông tin về du lịch có quy mô lớn nhất khu vực Bắc Mỹ đã đánh giá Việt Nam là quốc gia an toàn nhất. Đồng thời là một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất ở khu vực châu Á cho mùa du lịch năm 2024.

Thống kê từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2024 đạt gần 7,6 triệu lượt, tăng 64,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Tổng thu từ khách du lịch 5 tháng đầu năm ước đạt 352.200 tỷ đồng. Năm 2024, ngành Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế; phục vụ 110 triệu lượt khách du lịch nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 840.000 tỷ đồng.

Giang Thu (T/H)