--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Viện Pasteur TPHCM tiếp nhận 34 tủ lạnh âm sâu từ Bộ Quốc phòng Mỹ

AN QUÝ - 15:28 04/03/2022

Ngày 4/3, Viện Pasteur TPHCM tiếp nhận 34 tủ lạnh âm sâu (từ -20oC đến - 80 độC) do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trao tặng; thích hợp với mọi loại văcxin ngừa Covid-19.

Loại tủ này có thể chứa tới 175.500 liều văcxin, thích hợp với những văcxin cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ cực thấp. Mỗi tủ được trang bị hệ thống thông báo không dây, báo động khi tủ đông có sự cố bất thường.

tu-am-sau.jpg
Viện Pasteur TPHCM đã tiếp nhận 34 tủ lạnh âm sâu (từ -20oC đến - 80oC) do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trao tặng. Các tủ lạnh âm sâu này có thể bảo quản thích hợp với mọi loại vắcxin ngừa Covid-19.

Lần này, Viện Pasteur TPHCM giữ lại 6 tủ, 5 tủ phân bổ đến Bệnh viện Quân y 175. Bệnh viện Chợ Rẫy nhận 3 tủ. 20 tủ còn lại sẽ được gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật của 20 tỉnh thành phía Nam.

Đây là 34 chiếc trong tổng 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản văcxin ngừa Covid-19, trị giá khoảng 1 triệu USD.

Trước đó, 77 chiếc tủ đã được bàn giao tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, sau đó được phân bổ đến các tỉnh thành.

vien-pasteur-va-hoa-ky.jpg
PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, cho biết, Viện Pasteur TPHCM cùng Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) triển khai hợp tác trong lĩnh vực an ninh y tế toàn cầu, cũng như ứng phó dịch Covid-19

Theo ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, hai nước đã hỗ trợ lẫn nhau trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Khi Mỹ đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc chiến kiểm soát đại dịch Covid-19, Việt Nam đã hào phóng trao tặng hàng triệu phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE).

Mỹ đã tài trợ hơn 31 triệu USD cho Việt Nam chống dịch, trong đó có 100 máy thở do Mỹ sản xuất, thiết bị, vật tư phòng thí nghiệm và lâm sàng, những chuyên môn kỹ thuật trong việc kiểm soát và ngăn chặn các ổ dịch.

PGS.TS.BS Nguyễn Vũ Trung, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, cho biết, Viện Pasteur TPHCM cùng Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) triển khai hợp tác trong lĩnh vực an ninh y tế toàn cầu.

Đối với việc ứng phó dịch Covid-19, Viện Pasteur TPHCM đã nhận được hỗ trợ kỹ thuật của CDC Mỹ để triển khai hệ thống giám sát trọng điểm Covid-19 và hỗ trợ điều tra dịch tễ.

Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp khu vực phía Nam được thành lập với sự tài trợ của CDC và Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã phát huy vai trò tích cực trong công tác đáp ứng dịch tại khu vực phía Nam.

CDC Mỹ cũng đã hỗ trợ Viện Pasteur TPHCM trong nhiều hoạt động như tập huấn kỹ thuật xét nghiệm Covid-19 cho các thành phía Nam; viện trợ sinh phẩm, hóa chất, vật tư xét nghiệm PCR; giải trình tự gene virus để phát hiện các biến chủng mới…

  • Số ca tử vong do COVID-19 tăng 24,6%
    Thúy nga - 09:21 04/03/2022
    Việt Nam là nước đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số ca COVID-19 mới trong thời điểm hiện nay. So với tuần trước số mắc mới tăng hơn gấp đôi, số tử vong tăng 24,6%, số đang điều trị tại bệnh viện tăng 26,4%, số ca nặng, nguy kịch tăng 13,8%...

(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---