--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Trực thăng tấn công Ka-52 “Alligator” diệt mục tiêu quân đội Ukraina

THÁI BẰNG - 13:17 04/04/2022

Trực thăng tấn công Ka-52 “Alligator” quân đội Nga thực hiên truy diệt các phương tiện và trận địa của lực lượng Ukraine bằng tên lửa dẫn đường.

Ngày 2/4, một video trên mạng xã hội ghi lại cảnh một trực thăng Ka-52 tấn công 2 phương tiện quân sự của Ukraine, có thể là xe tăng hoặc xe thiết giáp, bằng tên lửa chống tăng có điều khiển 9K121 Vikhr.
Ngày 3/4, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh trực thăng Ka-52 tấn công các trận địa phòng ngự kiên cố của quân đội Ukraine bằng rockets S-8 và tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Vikhr.

Tên lửa chống tăng ATGM Vikhr do Cục Thiết kế Thiết bị KBP phát triển dẫn đường bằng laser. Hệ thống dẫn đường độc đáo của tên lửa ngăn chặn khả năng gây nhiễu đã biết và các biện pháp đối phó quang điện tử.

Tên lửa cỡ đạn 380 mm có tầm bắn lên tới 12 km, đầu đạn có khối lượng 8–12 kg HEAT (chống tăng lượng nổ mạnh) có thể chọc thủng giáp phản ứng nổ và xuyên 1.000 mm giáp đồng chất. Tên lửa có tốc độ đạt đến 1,8 Mach.

Vikhr có thể được bắn đơn hoặc bắn đôi vào cùng một mục tiêu, tăng khả năng phá hủy mục tiêu và sát thương trên diện rộng

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga tiêu diệt các mục tiêu quân đội Ukraine bằng tên lửa dẫn đường laser

Các máy bay trực thăng Ka-52 tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine cũng sử dụng các loại tên lửa dẫn đường khác như 9M120 Ataka, dẫn đường bằng vô tuyến, có tầm bắn tới 6 km.

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, quân đội Ukraina tích cực sử dụng trực thăng tấn công Ka-52, thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trực tiếp quân đội Nga trong hầu hết các cuộc tấn công.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---