--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Thêm UAV Wing Loong của Trung Quốc trong biên chế Liên quân bị Houthi bắn hạ tại Yemen

THÁI BẰNG - 19:40 14/01/2022

Houthi (phong trào Ansar Allah) công bố video, ghi lại cảnh một máy bay không người lái (UAV) CAIG Wing Loong II do Trung Quốc sản xuất của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị bắn rơi tại tỉnh Shabwah, Yemen.

Lực lượng phòng không Houthi bắn hạ chiếc UAV tại quận Ain ngày 11/1. Chuẩn tướng Yahya Sari, phát ngôn viên lực lượng kháng chiến Yemen cho biết, UAV bị "tên lửa phòng không sản xuất trong nước" bắn hạ.

Video do Houthi công bố cho thấy, chiếc UAV bốc cháy, vỡ thành nhiều mảnh rơi xuống sau khi trúng tên lửa phòng không không.

Máy bay không người lái (UAV) CAIG Wing Loong II do Trung Quốc sản xuất của Không quân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bị bắn rơi tại tỉnh Shabwah, Yemen.

UAV Wing Loong II có thời gian bay liên tục 32 giờ, phạm vi hoạt động 4.000 km. Những UAV trinh sát, tấn công đang có trong biên chế trang bị trong quân đội Ả rập Xê út và UAE.

Đây là chiếc UAV Wing Loong II thứ hai bị phòng không Houthi bắn hạ trong năm 2022. Chiếc đầu tiên bị bắn rơi ngày 5/1 tại quận Usaylan ở Shabwah.

Lực lượng Houthi ở Shabwah và tỉnh Ma'rib hiện đang chống trả một cuộc tấn công quy mô lớn của các lực lượng Yemen do Ả rập Xê út và UAE hậu thuẫn.

Trong chiến dịch tấn công này, không quân Liên quân Ả rập Xê út và UAV sử dụng máy bay chiến đấu và UAV với tần suất rất cao, không kích dữ dội yểm trợ cho các lực lượng của tổng thống lưu vong Yemen Mansur Hadi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---