--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video quân đội Syria phóng tên lửa chống tăng diệt xe thánh chiến ở Aleppo

THÁI BẰNG - 19:45 06/02/2022

Cuối ngày 4/2, một đơn vị Quân đội Syria trong khu vực dân quân người Kurd kiểm soát ở phía bắc Aleppo sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) phá hủy một xe bán tải của nhóm Sư đoàn Mu'tasim do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Marea.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, một tay súng thánh chiến thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong cuộc tấn công.

Quân đội Syria phía bắc Aleppo sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM phá hủy một xe bán tải của nhóm Sư đoàn Mu'tasim do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Marea.

Những tay súng bị thương là Ali Abu al-Hasan, chỉ huy chiến trường của nhóm Sư đoàn Mu'tasim, và một tay súng khác có tên là Mahmod al-Ahmad al-Abbas. Không có thông tin người thiệt mạng.

Vụ tấn công bằng tên lửa là đòn đáp trả những cuộc tấn công pháo binh của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các thị trấn Mara'naz, Shawargha và al-Irshadiyah, đang nằm trong vùng kiểm soát của dân quân người Kurd trên vùng nông thôn phía bắc Aleppo một ngày trước đó. 3 quân nhân quân đội Syria bị thương trong các cuộc pháo kích.

Vài giờ trước cuộc phục kích bằng ATGM của quân đội Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF, đã nã pháo vào thị trấn Marea kiến một số thường dân đã bị thương.

Trong vài ngày qua, các đơn vị của Quân đội Syria, đóng quân trong vùng người Kurd kiểm soát phía bắc và đông bắc Syria nhiều lần trở thành mục tiêu, khi các lực lượng Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đấu pháo với lực lượng SDF.

  • Quân đội Ukraina nhận thêm súng phóng lựu 40mm MK19 của Mỹ
    Thái Bằng - 19:40 06/02/2022
    Lực lượng vũ trang Ukraine nhận được một lô súng phóng lựu tự động MK19 40 mm mới từ Mỹ, theo chương trình hỗ trợ quốc gia này chống lại cuộc xâm lược được cho là sắp tới của Nga, theo Ukrmilitary.com.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấm dứt việc khai thác đá, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi
Thời sự- Thụy Bình - 06:40 05/07/2022
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan yêu cầu xử lý việc khai thác đá, lấn chiếm rừng phòng hộ, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi (Núi Dinh), TP Bà Rịa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---