--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Pháo phản lực hạng nặng Nga vô hiệu hóa một vị trí tập trung quân Ukraine

THÁI BẰNG - 20:40 01/05/2022

Binh chủng Tên lửa và Pháo binh Nga tiếp tục sử dụng đạn độ chính xác cao, gây tổn thất nặng nề cho quân đội Ukraine trên khắp chiến trường vùng Donbass.

Ngày 30/4, truyền thông Nga công bố một video, ghi lại cuộc tấn công bằng đạn tên lửa của pháo phản lực hạng nặng BM-27 Uragan (MRLS) do Liên Xô sản xuất.

Mục tiêu làmột địa điểm tập trung binh lực quân đội Ukraine và trang thiết bị quân sự, khi đang chuẩn bị tấn công quân đội Nga trên khu vực chiến trường Izium.

Một máy bay không người lái (UAV) trinh sát đã phát hiện ra địa điểm này, đồng thời cũng được sử dụng để dẫn đạn tên lửa, có thể bằng laser. Cuộc tấn công đã vô hiệu hóa nhóm quân Ukraine.

Pháo phản lực hạng nặng Nga BM-27 Uragan tấn công một vị trí tập trung quân Ukraine. Video RusVesna

Pháo phản lực Uragan (MRLS) có thể phóng các rockets mang đầu đạn nổ phân mảnh, đạn chùm hoặc phóng rải mìn. Tầm bắn hiệu quả của pháo phản lực ban đầu là 35 km. Hiện nay, do được hiện đại hóa về động cơ phóng, hệ thống điều khiển và dẫn đường, đạn tên lửa có thể đạt tầm bắn tối đa khoảng 90 km. Hàng trăm pháo phản lực BM-27 đang có trong biên chế của quân đội Nga.

Theo thông báo gần đây nhất của Bộ Quốc phòng Nga, đêm 30/4, pháo binh, tên lửa Nga tấn công 4 mục tiêu quân sự của Ukraine, bao gồm 2 sở chỉ huy dã chiến, một khẩu đội pháo phản lực MRLS và một radar giám sát, dẫn đạn của tổ hợp tên lửa phòng không.

Lực lượng pháo binh đánh phá 389 mục tiêu quân sự của Ukraine, trong đó có 35 sở chỉ huy, 41 trận địa phòng ngự vững chắc, 169 vị trí tập kết binh lực và trang thiết bị quân sự, 33 trận địa pháo và 15 kho vũ khí đạn dã chiến.

Lực lượng pháo binh – tên lửa Nga đang đóng vai trò then chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Hầu hết các thương vong và thiệt hại về vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của quân đội Ukraine đều do những cuộc tập kích hỏa lực quy mô lớn của quân đội Nga gây lên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---