--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video Không quân Syria và Nga diễn tập chiến đấu chung ở Homs, Hasakah

THÁI BẰNG - 19:47 03/11/2021

Kênh truyền hình TV Zvezda Nga cho biết, lực lượng không quân Syria cùng với không quân Nga tiến hành nhiều cuộc diễn tập chung tại một số sân bay của Syria.

Trong cuộc diễn tập các phi công Nga – Syria đều sử dụng máy bay ném bom chiến trường Su-24.

Các máy bay chiến đấu Su-24 hiện đang phục vụ trong Lực lượng Không quân Syria, tham gia tích cực trong cuộc chiến chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến và khủng bố.

Những máy bay Su-24 này đã được không quân Nga giúp đỡ nâng cấp trong thời gian qua.

Cuộc diễn tập đặt mục đích giúp các phi công Syria sử dụng thành thạo những công cụ trinh sát và tình báo đường không và mặt đất. Và xử lý dữ liệu tình báo vệ tinh quân sự và thông tin từ máy bay không người lái trinh sát cũng như từ trinh sát bộ binh.

Thao trường huấn luyện là căn cứ không quân T-4 trên vùng sa mạc phía đông Homs và các địa điểm khác.

Các nguồn tin địa phương, ủng hộ thánh chiến và đối lập tại thị trấn Tall Tamr, phía tây tỉnh Al-Hasakah cho biết, điểm thực hành tác chiến của cuộc diễn tập chung Nga-Syria nằm trên địa bàn này.

Máy bay chiến đấu Nga – Syria bay gần chiến tuyến của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn.

Quân đội Syria đang tăng cường binh lực đến địa phận tỉnh Al-Hasakah. Trong đó, có các loại vũ khí hạng nặng như xe tăng, pháo phản lực, pháo binh hạng nặng, trang thiết bị công binh chiến trường.

Không quân Nga thực hiện các chuyến bay yểm trợ và che chắn bảo vệ cuộc hành quân.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện nhiều cuộc tấn công bằng pháo binh và UAV vào các đơn vị dân quân người Kurd với tuyên bố tiêu diệt khủng bố. Qua đó, làm gia tăng căng thẳng trên vùng miền bắc Syria.

Đồng thời, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đe dọa tấn công vào các thị trấn Tall Rifat và Manbij ở vùng nông thôn Aleppo, Ain Issa ở Ar Raqqah, Tall Tamr ở Al-Hasakah nằm trong quyền kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---