--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Video: Houthi đánh mìn Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu

THÁI BẰNG - 19:50 07/02/2022

Lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) công bố một video, ghi lại một số cuộc tấn công vào các phương tiện quân sự Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Mansur Hadi do Ả Rập Xê-út hậu thuẫn ở tỉnh al-Jawf, miền bắc Yemen.

Trong video, trên vùng sa mạc phía bắc tỉnh al-Jawf, gần biên giới với tỉnh Najran của Ả rập Xê út, du kích Houthi đã phá hủy 6 xe bán tải, một xe trang bị súng máy hạng nặng.

Lực lượng Houthi tấn công các phương tiện này bằng vũ khí nổ tự chế (IED).

Du kích Houthi đã phá hủy 6 xe bán tải, một xe trang bị súng máy hạng nặng.

Các đơn vị công binh Houthi có thể chế tạo các vũ khí nổ IED tiên tiến. Một số vũ khí nổ lắp đặt ngòi nổ tự động cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR), đại đa số các vũ khí nổ tự chế khác (IED) trang bị ngòi nổ điều khiển từ xa.

Theo tuyên bố của liên minh do Ả rập Xê-út dẫn đầu, Hezbollah và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã và đang cung cấp cho lực lượng kháng chiến Yemen kỹ thuật và chi tiết, bộ phận để sản xuất IED tiên tiến.

Lực lượng Houthi, với tiềm lực quân sự yếu, sử dụng chủ yếu IED và lực lượng bắn tỉa trong chiến thuật du kích, tiêu hao binh lực, sinh lực, phương tiện chiến tranh, và gây tâm lý chết chóc cho liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu và các lực lượng Yemen của tổng thống lưu vong Mansur Hadi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---