Y học và đời sống

Vì sao Phòng khám đa khoa Tháng Tám bị xử phạt?

  • Tác giả : Thu Giang
Thanh tra Sở Y tế TP HCM mới đây ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tháng Tám (phòng khám đa khoa), địa chỉ số 74 đường CMT8, phường Võ Thị Sáu, quận 3 vì hàng loạt vi phạm.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Tháng Tám vì đã có các hành vi như: Không đeo biển tên; sổ khám chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc (Lô hàng bao gồm 1 hộp Cream Lidocain, với giá trị lô hàng dưới 1 triệu đồng).

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tháng Tám - Ảnh chụp màn hình

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tháng Tám - Ảnh chụp màn hình

Với loạt sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Tháng Tám số tiền 6,3 triệu đồng.

Ngoài xử phạt số tiền trên, Thanh tra Sở Y tế còn tiến hành tịch thu tang vật vi phạm.

Cũng tại Phòng khám đa khoa Tháng Tám, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã tiến hành xử phạt đối với bác sĩ Trần Thị Huyền (Bác sĩ chuyên khoa Ngoại) số tiền 2 triệu đồng, và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian 2 tháng vì không ghi sổ y bạ cho người bệnh điều trị ngoại trú.

Trước đó, tháng 12/2022, Phòng khám đa khoa Tháng Tám từng bị Sở Y tế xử phạt 57 triệu đồng vì các lỗi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ thông tin cơ bản theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt trái quy định pháp luật.

Ngoài phạt tiền, Phòng khám đa khoa Tháng Tám bị buộc tháo gỡ quảng cáo vi phạm.

Thu Giang