Xe

Vì sao nên để trẻ ngồi quay mặt về phía sau xe ô tô?

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, chỗ ngồi an toàn cho trẻ em khi đi ô tô là nên ngồi ghế với tư thế quay lưng lại phía trước xe.

Trẻ em ngồi quay mặt khi đi xe ô tô, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi để đảm bảo an toàn của trẻ. Ngồi quay mặt có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương đáng kể trong trường hợp tai nạn. Khi trẻ ngồi theo hướng cùng chiều với hướng di chuyển của xe, trẻ có thể chịu tác động đáng kể, ngay cả khi ngồi ở vị trí an toàn như ghế giữa hàng sau.

Việc đặt trẻ ngồi quay mặt có thể giảm thiểu áp lực quán tính và tác động ngoại lực xung quanh, làm tăng đáng kể độ an toàn lên gấp nhiều lần. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn có trẻ nhỏ trên xe ô tô, xe khách hoặc xe buýt.

Tuy nhiên, việc đặt trẻ ngồi quay mặt cũng cần tuân thủ hướng dẫn và hạn chế liên quan đến trọng lượng và tuổi của trẻ, cũng như sử dụng thiết bị an toàn, ghế ngồi phù hợp cho độ tuổi của trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ khi ngồi ô tô cũng cần được thắt dây an toàn vì khi đi xe, có rất nhiều tình huống không lường trước được, có thể như cua xe hay đi vào địa hình không bằng phẳng. Vì vậy việc thắt đai an toàn sẽ đảm bảo an toàn hơn cho con của bạn.

Bạn hãy nhớ là khi thắt dây an toàn thì nên bắt chéo qua ngực và vai của bé. Nếu đai an toàn bắt qua cổ bé thì nên kê thêm đệm để chỗ ngồi cao hơn, tránh trường hợp chấn thương cổ khi có va chạm xảy ra.

Mặc cho con quần áo thoải mái chống cồng kềnh để dây đai được giữ chặt hơn và bạn có thể phủ lên một chiếc áo khoác hoặc chăn lên dây đai có khóa để giữ ấm cho con.

Tuấn Huy (T/H)