Trong nước

Vì sao Công ty TNHH VSPACE bị xử phạt 160 triệu đồng?

  • Tác giả : Giang Thu
Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với Cơ sở chăm sóc da thuộc Công ty TNHH VSPACE có địa chỉ tại 154/8 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, cơ sở này có những hành vi vi phạm như: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép khám chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với các hành vi vi phạm trên, Thanh tra Sở đã xử phạt Công ty TNHH VSPACE số tiền 160 triệu đồng. Ngoài bị phạt tiền, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý hoạt động khám chữa bệnh. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cũng tại địa 154/8 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình, Thanh tra Sở Y tế còn tiến hành xử phạt bà Trần Thị Viền (Kỹ thuật viên Công ty TNHH VSPACE) số tiền 50 triệu đồng vì có hành vi vi phạm hành nghề khám chữa bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.Ngoài số tiền phạt, bà Trần Thị Viền còn bị buộc nộp lại số tiền 15 triệu đồng do thực hiện hành vi vi phạm.

Trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Hoàng An (địa chỉ 759 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) số tiền 22,5 triệu đồng vì hành vi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đồng thời chủ hộ kinh doanh này bị buộc phải tháo dỡ các quảng cáo sai phạm.

Đặc biệt, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt ông Trương Thanh Tịnh (còn gọi là "bác sĩ Mr Lee", địa chỉ 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức) 30 triệu đồng do có vi phạm trong lĩnh vực y tế do sử dụng thuốc, các chất, thiết bị can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm đối với các cơ sở không phải bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám thẩm mỹ, hoặc cơ sở y tế có phạm vi hoạt động chuyên khoa thẩm mỹ.

Giang Thu