Trong nước

Vi phạm hoạt động khám chữa bệnh, Công ty TNHH Nha khoa Kim bị xử phạt

  • Tác giả : Tuấn Huy
Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã quyết định áp dụng biện pháp xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Nha khoa Kim với mức phạt là 12 triệu đồng do có vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP HCM ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim (số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) vì có nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, cơ sở 396-398 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10.

Thanh tra Sở Y tế xác định, cơ sở này đã có hành vi lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định pháp luật.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim số tiền 12 triệu đồng.

Trước đó, tháng 10/2022, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim với số tiền là 98 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với cơ sở tại địa chỉ số 2 Nguyễn Oanh, Phường 7, quận Gò Vấp; đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 1 tháng.

Lý do xử phạt là cơ sở trên đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Tuấn Huy