--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vệ binh Quốc gia Nga vô hiệu hóa một điệp viên Ukraine, thu giữ 1 MANPAD

THÁI BẰNG - 18:00 22/05/2022

Ngày 22/5, Vệ binh Quốc gia Nga và dân quân địa phương tiêu diệt một nhân viên tình báo của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tại Kherson, thu giữ một tên lửa phòng không MANPAD Igla.

Theo kênh truyền thông video REN Novostia trên mạng xã hội Nga, công bố video cuộc tập kích này, nhân viên tình báo thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin cho SBU về hoạt động của quân đội Nga ở Kherson, lên kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo binh, tên lửa và đột kích vào địa bàn.

Tình báo viên SBU chống trả và nổ súng vào lực lượng Nga từ súng trường tấn công và lựu đạn F-1, các nhân viên Vệ binh Quốc gia Nga và dân quân địa phương đã bắn hạ điệp viên này trong cuộc đấu súng.

Vệ binh Quốc gia Nga vô hiệu hóa một điệp viên Ukraine, thu giữ 1 MANPAD ở Kherson. Video REN TV

Khi khám xét nơi ẩn náu của điệp viên, Vệ binh quốc gia Nga phát hiện một tổ hợp tên lửa phòng không di động 9K38 Igla do Liên Xô sản xuất (MANPAD). Nhân viên tình báo này có thể đã nhận được vũ khí này từ một đơn vị quân đội Ukraine gần đó trong những ngày đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Tên lửa 9M313 Igla, dẫn đường thụ động bằng bức xạ hồng ngoại, có tầm bắn tối đa 5 km, trang bị đầu đạn nổ phá mảnh nặng 1,17 kg. Đặc vụ SBU có thể đã lên kế hoạch sử dụng tên lửa này để tấn công máy bay chiến đấu của Nga hoặc cung cấp cho các nhóm biệt kích, đột nhập vào địa bàn để phá hoại.

Hầu hết vùng Kherson đã nằm trong quyền kiểm soát của quân đội và vệ binh quốc gia Nga. Các đơn vị biệt kích đặc nhiệm và tình báo của SBU hiện tiếp tục tiến hành các hoạt động đột nhập, thu thập thông tin quân sự, phá hoại và gây bất ổn nhằm vào quân Nga.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---