--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vắc xin ngừa Covid-19 thứ ba của Trung Quốc được WHO phê duyệt

KHÁNH THỦY - 14:39 20/05/2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin CanSinoBIO ngừa Covid-19 của Trung Quốc.

Động thái phê duyệt của WHO trong thời điểm Trung Quốc chống chọi với làn sóng Omicron. Đây là loại vắc xin thứ 9 được WHO liệt kê trong danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL). Trung Quốc hiện có ba vắc xin được cơ quan y tế Liên Hợp Quốc cấp phép, gồm Convidecia, Sinovac và Sinopharm.

Theo WHO, Convidecia hiệu quả 64% trong ngăn ngừa lây nhiễm nCoV có triệu chứng, 92% ngăn ngừa bệnh chuyển nghiêm trọng. Convidecia "an toàn và phù hợp cho người ở những nhóm tuổi khác nhau", tạo phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với kháng thể trung hòa.

Các chuyên gia của tổ chức khuyến nghị tiêm vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên. Convidecia cũng có thể sử dụng như liều tăng cường sau khi người dùng đã tiêm hai mũi tiêu chuẩn bằng bất cứ loại vắc xin nào nằm trong danh sách EUL.

Convidecia đang được sử dụng ở các nước bao gồm Trung Quốc, Argentina, Chile, Malaysia, Mexico và Pakistan. WHO cho biết đến cuối năm 2021, hơn 58 triệu người đã tiêm loại vắcxin này, trong đó gần 14 triệu người sinh sống ở Trung Quốc.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---