--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ủy ban MTTQVN TPHCM trao quà và học phí cho đồng bào dân tộc Khmer

AN QUÝ - 20:39 15/04/2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Ủy ban MTTQVN TPHCM đã trao 50 phần quà cho hộ gia đình Khmer tiêu biểu, 40 suất học bổng 2.000.000 đồng/suất. Tổng trị giá lên tới 200 triệu đồng.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, phối hợp cùng chùa Chăntarăngsây (Candaransi) - người dân địa phương quen gọi là Ánh Trăng, tổ chức buổi hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2022.

Đoàn đến thăm và trao quà có đồng chí Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí Thư Thành ủy TPHCM; bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM... 

ong-truong-hoa-binh.jpg
Đồng chí, Trương Hòa Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ,  thăm chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Chăntarăngsây nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Những món quà tinh thần ấy đã động viên chư tăng và đồng bào dân tộc Khmer góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường sự quan tâm và thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách đối ngoại của Đảng - Nhà nước.

Theo TS. Phan Anh Tú - Phó Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật giáo Nam tông Khmer, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, chùa Chăntarăngsây được sáng lập từ năm 1946.

Được xây dựng và hoàn thành vào năm 1948, chùa Chăntarăngsây nằm bên bờ kênh Nhiêu Lộc ngay giữa trung tâm TPHCM như một nét độc đáo hiếm có của người Khmer nói chung và một số người gốc Campuchia đang sinh sống ở TPHCM nói riêng.

Trong tín ngưỡng dân tộc mình, người Khmer luôn tin rằng, ánh trăng là sự khởi đầu cũng là sự kết thúc, là điều may mắn, sự bao dung vì ánh trăng dịu hiền lại xua đi bóng tối trong những đêm dài lạnh giá.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đã triển khai thu phí không dừng trên 80,14% số trạm, 73,8% số làn
Thời sự- Quốc Trọng - 12:10 25/06/2022
Tính đến chiều 24/6, đã thực hiện thu phí không dừng tại 113/141 trạm (đạt 80,14%), với tổng cộng 603/817 làn (đạt 73,8%). Đến 1/7, nếu trạm thu phí nào chưa thực hiện thu phí không dừng sẽ xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---