--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ưu điểm của hệ thống quan trắc chất lượng nước tự động

PV (GHI) - 18:00 22/11/2021

Thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng nước tự động cảnh báo các thay đổi bất thường để kiểm soát ô nhiễm môi trường là sản phẩm nghiên cứu của nhóm cán bộ ở Trung tâm vi mạch Đà Nẵng.

Hỏi: Hệ thống quan trắc chất lượng nước tự động đã được lắp đặt ở đâu? Ưu điểm của hệ thống này là gì?

Nguyễn Xuân Thành (Đà Nẵng)

chat-luong-nuoc.jpg
Ảnh minh họa.

Trả lời: Thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng nước tự động cảnh báo các thay đổi bất thường để kiểm soát ô nhiễm môi trường là sản phẩm nghiên cứu của nhóm cán bộ ở Trung tâm vi mạch Đà Nẵng.

Thiết bị này thực hiện thu thập dữ liệu đo chất lượng môi trường nước, cảnh báo các thay đổi bất thường xảy ra. Những dữ liệu này được lưu trữ phục vụ thống kê, báo cáo của các cơ quan quản lý bao gồm: Nhu cầu oxy hóa học(COD), lượng oxy hòa tan (DO), tổng chất rắn lơ lửng (TSS), độ pH, nhiệt độ, độ dẫn điện… Đây chính là những thông tin quan trọng để tham chiếu khi xử lý, xác định nguyên nhân khi xảy ra ô nhiễm.

Những bộ thiết bị quan trắc đầu tiên đã được đưa ra lắp đặt và hoạt động đo đạc nguồn nước các hồ lớn trong nội thành Đà Nẵng như hồ Thạc Gián, hồ Công viên 29/3, hồ Bàu Tràm, hồ Phước Lý, hồ Đò Xu.

Ưu điểm là thiết bị được truyền tải kết quả quan trắc thực hiện bằng kết nối không dây qua mạng di động. Người sử dụng có thể xem và trích xuất dữ liệu từ xa qua máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại di động. Trường hợp có sự cố bất thường xảy ra, hệ thống tự động gửi tin nhắn SMS đến điện thoại theo danh sách đã được thiết lập sẵn.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---