--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Uống thuốc trừ sâu vì cãi nhau với bạn trai qua facebook

AN QUÝ - 18:30 04/10/2021

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ (14 tuổi, Tiền Giang) được bệnh viện địa phương chuyển đến với chẩn đoán ngộ độc thuốc trừ sâu.

Các bác sĩ ghi nhận, bệnh nhi đã uống thuốc trừ sâu Dragomy 585EC (Hoạt chất chlorpyrifos ethyl 53% + Cypermethrin 5,5%). Sau đó, trẻ vật vã nôn ói nhiều.

ngo-doc-thuoc-tru-sau.jpg
Bệnh nhi ngộ độc thuốc trừ sâu đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. 

Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện huyện sơ cứu rồi chuyển bệnh viện tỉnh trong tình trạng lừ đừ, môi tái, thở mệt, được cho thở oxy, nhiều đàm nhớt ở miệng, bụng mềm… Bệnh nhi được rửa dạ dày,  chích và truyền thuốc giải độc, nhưng tình trạng vẫn không cải thiện nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Theo BSCKII Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, tình trạng bệnh nhi hiện đã cải thiện và đang được tiếp tục điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc.

Qua khai thác bệnh sử, người nhà cho biết, gần đây bệnh nhi sử dụng điện thoại chơi facebook, nhắn tin, có mâu thuẫn với bạn trai… nên giận… và uống chai thuốc trừ sâu gia đình mua để pha phun diệt sâu rầy lúa, cây trồng ăn quả.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần quan tâm gần gũi với trẻ vị thành niên để hiểu tâm tư nguyện vọng, nắm bắt những xung đột tâm lý, những hoạt động không lành mạnh giúp trẻ tránh những quyết định bồng bột, thiếu cân nhắc… ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng trẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Dương: Hơn 35.000 căn cước công dân chưa tìm được chủ
Thời sự- Pv - 11:01 15/08/2022
Các bưu điện và công an địa phương chưa thể phát 35.326 thẻ căn cước công dân (CCCD) đến tay người dân vì chưa tìm được chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---