--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ứng dụng di động kết nối hệ sinh thái cho bệnh nhân ung thư

TUYẾT VÂN - 18:15 03/02/2021

Tổ chức Salt Cancer Initiative (SCI) vừa cho biết sẽ phát triển ứng dụng tạo hệ sinh thái dành cho bệnh nhân ung thư. Tổ chức này do Trương Thanh Thủy (Thủy Muối) - người được mệnh danh là nữ hoàng khởi nghiệp, đã qua đời vì ung thư phổi đầu năm 2020 - sáng lập.

 

Tổ chức Salt Cancer Initiative (SCI) hay còn gọi là Sáng kiến Ung thư Muối là một doanh nghiệp xã hội nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Tại sự kiện "Diễn đàn bệnh nhân ung thư 2018", nhà sáng lập SCI Trương Thanh Thủy (Thủy Muối) đã công bố xây dựng Hệ sinh thái SCI là nền tảng hỗ trợ bệnh nhân ung thư thông qua việc kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ bệnh nhân bằng chính các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Đây là ứng dụng điện thoại đầu tiên tại Việt Nam, giúp kết nối hệ sinh thái dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Hệ sinh thái hướng đến mục tiêu 24 giờ của bệnh nhân ung thư là 24 giờ với những nhu cầu và khó khăn khác nhau đều được hỗ trợ và đồng hành, chia sẻ. Ứng dụng sẽ giúp đưa hệ sinh thái đến gần hơn với bệnh nhân ung thư. SCI đã từng hợp tác cùng Grab cung cấp các mã giảm giá cho bệnh nhân đặt xe đi khám bệnh, kết hợp với Edoctor cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà, Elite Fitness cung cấp lớp học yoga hàng tuần, Tipsy Art cung cấp lớp vẽ miễn phí…

SCI sẽ quy tụ tất cả các hoạt động hiện có như lớp yoga, lớp vẽ, hội thảo y khoa, các buổi trị liệu tâm lý tại trung tâm, đồng thời tại đây SCI cũng nghiên cứu và phát triển thêm các dự án mới để tạo thành thời khoá biểu cố định hằng ngày, giúp bệnh nhân có một cộng đồng kết nối và những sự lựa chọn đa dạng hơn.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, CEO của Salt Cancer Initiative, thông qua ứng dụng này, bệnh nhân có thể dễ dàng đăng ký các hoạt động, checkin bằng QR code khi tham dự sự kiện, nhận các gói ưu đãi từ các đối tác của SCI cũng như thuận tiện trong việc phản hồi ý kiến đóng góp về cho tổ chức. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp SCI đảm bảo minh bạch thông tin về các gói ưu đãi của đối tác dành cho bệnh nhân.

Ứng dụng hiện đã có 2 phiên bản trên nền tảng IOS và Android, tuy nhiên chưa được đưa vào sử dụng vì đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ để đảm bảo hoàn thiện các tính năng trước khi áp dụng trên toàn quốc.

Đại diện SCI cho biết họ không chỉ xây dựng ứng dụng điện thoại để quy chuẩn hóa vận hành, tối ưu hóa trải nghiệm của bệnh nhân khi tham gia vào hệ sinh thái mà còn lên kế hoạch thành lập trung tâm hỗ trợ bệnh nhân ung thư SCI (SCI Support Center). Thông qua ứng dụng điện thoại hệ sinh thái SCI, bệnh nhân ung thư có thể đăng ký trở thành hội viên và tham gia hoạt động được tổ chức ở trung tâm này.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---