--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ùn tắc nghìn đơn hàng online, siêu thị gặp khó với giấy đi đường

TRỌNG NHÂN - 05:48 27/08/2021

Chiều 26/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bất ngờ kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ người dân TPHCM trong thời gian giãn cách nghiêm ngặt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tại siêu thị.

Tại siêu thị VinMart tại Trung tâm Thương mại VinComPlaza Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức), Thủ tướng chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền phối hợp chặt chẽ với siêu thị trong cung ứng hàng hóa. Quân đội và chính quyền địa phương sẽ làm công tác giao vận hàng hóa đến người dân có nhu cầu.

Theo báo cáo nhanh của đại diện siêu thị VinMart Lê Văn Việt, từ đầu dịch, trong tình thế gặp rất nhiều khó khăn, hệ thống VinMart/VinMart+ đã nỗ lực ổn định vận hành, cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm với giá ổn định đến người dân.

Đại diện Công ty VinCommerce (đơn vị sở hữu hệ thống VinMart/VinMart+) báo cáo, tính đến sáng ngày 26/8, có khoảng 30% nhân viên của Hệ thống VinMart/VinMart+ tại TPHCM được cấp giấy đi đường. Giảm bớt phần nào khó khăn hệ thống đang gặp phải trong khâu vận chuyển hàng hóa và giao hàng online.

Tuy nhiên, với số lượng hàng ngàn đơn hàng online đang tồn và lượng đơn đặt mới tiếp tục tăng mạnh, lực lượng nhân viên đã được cấp giấy còn quá mỏng để đáp ứng được nhu cầu của người dân. Do đó, doanh nghiệp đề nghị được cấp thêm giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Theo đại diện Công ty VinCommerce, đội ngũ nhân viên bán lẻ đã được ưu tiên tiêm văcxin và test Covid-19 định kỳ. Đội ngũ này sẽ kịp thời cung cấp hàng hóa đến nhân dân, cũng như góp phần giảm tải cho lực lượng quân đội, giúp người dân mua sắm thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, hiện xe tải chở hàng hóa thiết yếu của VinMart/VinMart+ không qua được nhiều chốt kiểm soát tại các phường, quận trong thành phố, phải quay đầu về kho, khiến việc bổ sung hàng hóa thực phẩm cho các siêu thị cửa hàng gặp khó khăn. Do đó, VinCommerce đề xuất sớm giải quyết vướng mắc này để việc vận chuyển hàng hóa tới siêu thị và cửa hàng được thông suốt, người dân an tâm mua sắm đầy đủ hàng hóa trong thời gian tăng cường giãn cách.

Được biết, tại TPHCM, VinCommerce hiện có gần 500 siêu thị và cửa hàng. Hệ thống này đã tăng gấp 4 – 5 lần lượng hàng hóa thiết yếu so với thời điểm đầu tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố. Mỗi cửa hàng VinMart+ có khả năng xử lý lên đến hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. VinMart+ cũng chủ động liên hệ trực tiếp với các phường, tổ dân phố để kết nối chương trình “Đi chợ hộ”.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---