--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

UKraine: Quân đội Nga và dân quân Luhansk tổn thất nặng nề trong cuộc đổ bộ vượt sông Seversky Donets

THÁI BẰNG - 18:55 13/05/2022

Theo truyền thông Ukraine: Quân đội Nga và dân quân Luhansk thất bại trong việc tổ chức vượt qua sông Seversky Donets và giành bàn đạp tấn công bên tả ngạn.

Quân đội Nga và lực lượng dân quân Lugansk tiến công bao vây tập đoàn quân Ukraine, đang triển khai tại khu vực Severodonetsk-Lisichansk thuộc Cộng hòa Nhân dân Luhansk.

Mặc dù có những chiến thắng trên các địa bàn trong khu vực, quân đội Nga và lực lượng dân quân Luhansk bị đánh chặn tại thị trấn Bilohorivka, phía tây của Severodonetsk.

Quân đội Nga và dân quân Luhansk thất bại trong việc tổ chức vượt qua sông Seversky Donets và giành bàn đạp tấn công bên tả ngạn. Theo truyền thông quân sự Ukraine, 5 đợt vượt sông của quân đội Nga và dân quân Luhansk đã bị đánh phá và ngăn chặn.

Lực lượng quân đội Nga và dân quân Luhansk cố gắng thiết lập 3 cầu phao trong giai đoạn từ ngày 7 đến ngày 11/5 nhưng bị quân đội Ukraine phá hủy.

Lực lượng pháo binh Ukraine đã pháo kích dữ dội khu vực vượt sông khiến các đơn vị quân đội Nga và dân quân Luhansk thiệt hại nặng nề. Theo cảnh quay bằng máy bay không người lái của quân đội Ukraine, 73 thiết bị của Nga bị phá hủy, bao gồm:

38 xe chiến đấu bộ binh BMP; 4 xe thiết giáp; 6 xe tăng T-72; 3 xe vận tải; 4 MT-LB (xe bánh xích lội nước); 2 xuồng máy; 5 xe vận tải cầu phao; 1 xe thiết giáp cứu kéo và hỗ trợ kỹ thuật;

Ảnh chụp từ UAV quân đội Ukraine, tuyên bố tổn thất của quân đội Nga trong cuộc vượt sông Seversky Donets. Ảnh South Front

Nếu thông tin từ phía truyền thông quân đội Ukraine là thực, thì đây là một thất bại lớn với công tác chỉ huy, điều hành tác chiến của quân đội Nga trên chiến trường. Do có ưu thế vượt trội về hỏa lực không quân và pháo binh các tầm, các hoạt động vượt sông đổ bộ phải được đảm bảo chắc chắn bằng không quân và pháo binh.

Nhưng tổn thất nhiều lần tại một điểm vượt sông cho thấy, không có sự phối hợp giữa lực lượng pháo binh – tên lửa, không quân chiến trường và lực lượng bộ binh. Điều này cho thấy sự yếu kém đáng kinh ngạc của cơ quan lãnh đạo, chỉ huy điều hành tác chiến tiền phương quân đội Nga.

Cùng thời gian đó, quân đội Nga và lực lượng dân quân Luhansk, bao gồm các đơn vị Lực lượng đặc nhiệm Đổ bộ đường không đang tiến hành một cuộc tấn công vào thành phố Severodonetsk. Các đơn vị quân đội Nga tiến từ 3 hướng phía bắc của thành phố. Giao chiến diễn ra ác liệt trên vùng ngoại ô.

Quân đội Nga và dân quân Luhansk tiến công trên hướng thành phố Severodonetsk. Video  trang truyền thông mạng xã hội VK.

Quân đội Ukraine đang co cụm binh lực chống trả, phá hủy cây cầu giữa Rubezhny và Severodonetsk. Quân đội Nga kiểm soát hỏa lực các tuyến đường đến Lisichansk. Giao chiến ác liệt đang diễn ra ở 2 khu dân cư Belogorovka và Shepilovo. Lực lượng dân quân Luhansk tiến công vào làng Privolye và phát triển mũi tiến công từ Popasnaya theo hướng Kamyshevakha. Giao chiến dang diễn ra ở các làng Orekhovo và Toshkovo.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---