--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ukraine cho biết họ đang mở các hành lang nhân đạo mới

PHONG VŨ - 15:49 10/03/2022

Chính phủ Ukraine cho biết họ đang mở các hành lang nhân đạo ở một số vùng của đất nước trong ngày hôm nay.

Vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương, vẫn chưa rõ liệu các hành lang - được thiết kế để cho phép dân thường di chuyển đến các khu vực an toàn hơn - đã được thỏa thuận với Nga hoặc các cơ quan nhân đạo quốc tế hay chưa.

Iryna Vereshchuk, Bộ trưởng Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine, cho biết trên Facebook rằng các hành lang sẽ áp dụng cho ba tuyến đường ở miền đông Ukraine - Sumy đến Poltava, Trostianets đến Poltava và Krasnopilllia đến Poltava.

yykgj42uynnfrhhiwcumpntqpe-1646564425559.jpg
Người Ukraine di tản qua biên giới Ukraine -Ba Lan ở Korczowa, Ba Lan, ngày 5/3/2022. (Ảnh: Reuters)

Một hành lang khác sẽ được mở từ phía đông thành phố Izium đến thành phố Lozova ở vùng Kharkiv. Ngoài ra, bà nói, Ukraine có kế hoạch mở các hành lang từ thành phố Mariupol bị bao vây đến Zaporizhzia

Vereshchuk cho biết thêm một hành lang sẽ được mở từ các quận phía bắc thủ đô Kiev: Bucha, Borodianka, Irpin và Hostomel. Các nỗ lực sơ tán người dân khỏi các quận đó hôm thứ Tư chỉ thành công một phần.

  • Nga, Ukraine ngừng bắn 12 giờ quanh hành lang nhân đạo
    Phúc Sơn - 18:56 09/03/2022
    Quan chức Ukraine thông báo đã đạt được sự thống nhất với Nga về thỏa thuận ngừng bắn trong 12 tiếng dọc các đường sơ tán dân thường tại 6 khu vực được coi là hành lang nhân đạo

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---