--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

U vú có thể mang thai?

THS. BS NGUYỄN CẢNH CHƯƠNG - 14:40 15/02/2022

U vú nếu không phải ung thư vú thì hoàn toàn có thể mang thai, sinh con và cho con bú bình thường.

Hỏi: Em 36 tuổi dự kiến mang thai lần 2, đợt vừa rồi em khám sức khỏe ở công ty thì phát hiện u vú. Xin hỏi, u vú có thể có mang thai tiếp được không? Sử dụng laptop với điện thoại di động có dẫn đến ung thư cổ tử cung và ung thư vú không?

Nguyễn Phương Hạnh (Hải Phòng)

u-vu.jpg
U vú có thể mang thai?

ThS. BS Nguyễn Cảnh Chương, Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Có nhiều dạng u vú khác nhau như nang xơ, nang nước... tuy nhiên những nang này là tổ chức lành tính.

U đáng lo ngại nhất là ung thư và thường các khối u ung thư vú nhỏ chứ không lớn. Khi chị phát hiện bất kỳ 1 hình ảnh hay khối u nào qua siêu âm, chụp X-quang hay khám lâm sàng thì nên thực hiện sàng lọc xem khối u có liên quan đến ung thư vú hay không? Nếu không phải thì hoàn toàn có thể mang thai, sinh con và cho con bú bình thường.

Hiện chưa có bất cứ nghiên cứu nào đưa ra được bằng chứng sử dụng laptop, điện thoại di động hay các thiết bị điện tử nói chung mà chúng ta sử dụng liên tục làm tăng tần suất ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Chúng ta thấy rằng bức xạ từ laptop và điện thoại di động có ghi nhận liên quan đến nhiều vấn đề trong đó có căng thẳng, vấn đề về mắt, ….


(0) Bình luận
Nổi bật
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 13:44 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---