Đời sống

Tuyển nữ Indonesia không tham dự SEA Games 31

  • Tác giả : Nhật Nam
Ủy ban Olympic Indonesia vừa thông báo không tham dự môn bóng đá nữ và futsal nữ tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.
indonu-1138.jpeg

Trong văn bản gửi ban tổ chức (BTC) SEA Games 31, Ủy ban Olympic Indonesia (INOC) khẳng định chỉ cử 2 đội tuyển U23 quốc gia và futsal tham dự môn bóng đá nam và futsal nam SEA Games 31, không cử các đội tuyển nữ tham dự môn này, không nêu cụ thể lý do.

Với quyết định trên của INOC, môn bóng đá nữ SEA Games 31 còn lại 7 đội gồm: Chủ nhà Việt Nam, Philippines, Campuchia (bảng A), Thái Lan, Myanmar, Lào và Singapore (bảng B). Môn futsal nữ còn lại 4 đội gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

Với số đội còn lại, Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật của ban tổ chức SEA Games 31 sẽ tiến hành điều chỉnh lại lịch thi đấu môn bóng đá nữ và futsal nữ trong thời gian sớm nhất.

Tuyển nữ Indonesia mới trở lại vòng chung kết Asian Cup sau 33 năm. Tại giải đấu trên đất Ấn Độ, Indonesia thua 3 trận trước Australia, Thái Lan và Philippines. Tại các giải vô địch Đông Nam Á và SEA Games, tuyển nữ Indonesia không có thành tích tốt, thường dừng bước ở vòng bảng.

Tuyển nữ Việt Nam hiện tập huấn ở Hàn Quốc và có một trận thắng, một trận thua với nữ Hàn Quốc. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu với một số CLB trước khi trở về nước trong tháng 4. Môn bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Quảng Ninh, tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ huy chương vàng.

Nhật Nam