--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tưởng hoa mắt vì đói nào ngờ u não

TN (GHI) - 17:51 01/06/2020

Nếu thấy đầu dai dẳng, đau âm ỉ sâu trong não, đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi vận động mạnh… thì cần đi khám để phát hiện và điều trị phòng ngừa u não.

Anh Nguyễn Văn K. (35 tuổi, Hưng Yên) gần đây hay bị đau đầu âm ỉ. Đặc biệt, anh thường bị hoa mắt, chóng mặt nhất là khi gần tới bữa ăn và  phải vận động mạnh.

Một hôm, đang chơi tennis anh bị choáng, hoa mắt và ngất xỉu. Tưởng do đói mệt, đau đầu gây xỉu nên anh chủ quan không đi khám. Sau đó mấy tháng, bị ngất 2 – 3 lần nữa anh mới chịu đi khám thì được thông báo u não đã di căn.

Lời bàn: BS Tuấn Anh, Bệnh viện K cho biết, bệnh u não là tình trạng xuất hiện một khối u trong hộp sọ. Tỷ lệ lành tính trong u não rất thấp gần như đa phần là ung thư não.

U não gây đau đầu là vì u não là một khối choán chỗ trong não. Khối u vừa chèn đẩy, vừa làm tắc đường lưu thông dịch não tủy, vừa làm tăng áp lực nội sọ gây đau. Đặc biệt, nếu u não nằm gần mạch máu não còn gây ra thiếu máu não nên đau đầu.

Vì vậy, nếu thấy đầu dai dẳng, đau âm ỉ sâu trong não, đau kèm theo hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi vận động mạnh… thì cần đi khám để phát hiện và điều trị sớm bệnh, tránh để u não di căn tiên lượng xấu.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---