--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Từ ngày 28/9, những ai sẽ được vào địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu?

GIA KHANG - 05:43 28/09/2021

Ngày 27/9, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng chống dịch đối với người đến và về từ khu vực có dịch Covid-19 vào địa phương.

Theo đó, đối với những người đến/về từ các khu vực có dịch Covid-19 sẽ thực hiện theo công văn số 6386 của Bộ Y tế.

Cụ thể, người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về, xét nghiệm bằng phương pháp PCR 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7. 

Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 sẽ áp dụng cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, xét nghiệm bằng phương pháp PCR 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Đối với những người về từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thì thực hiện theo quy định của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc tăng cường kiểm soát người vào tỉnh. Cụ thể, không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

Với trường hợp đặc biệt được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như đối với những người đến/về từ các khu vực có dịch Covid-19.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực có dịch không phải thực hiện cách ly y tế khi thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa.

Đối với chuyên gia/thân nhân chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, chuyên gia/người lao động Việt Nam hồi hương thì cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo đối với người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 sẽ cách ly y tế tập trung 14 ngày và tiếp tục theo dõi y tế tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu việc bàn giao, tiếp nhận người hoàn thành cách ly y tế tập trung về nơi lưu trú để tiếp tục giám sát, theo dõi y tế thực hiện theo quy định tại Công văn số 425 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú, người hoàn thành cách ly y tế tập trung phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Trong thời gian theo dõi y tế, người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh./.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Một số virus có thể gây bệnh Alzheimer
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:45 19/08/2022
  Thí nghiệm thực hiện trên não người của Đại học Tufts và Đại học Oxford cho thấy virus thủy đậu kết hợp với virus mụn rộp (hoặc zona thần kinh) có thể gây ra bệnh Alzheimer.
 • Các biến thể phụ đang lây nhanh ở Việt Nam
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), hiện nay tại Việt Nam đang có 4 biến thể phụ của Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.12.1 và BA.2.74) với khả năng lây lan nhanh hơn chủng gốc. Vậy người dân cần phải làm gì để phòng chống biến thể mới này?
 • Sữa nhiều chất béo có thể khiến triệu chứng ợ chua nặng hơn
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:34 19/08/2022
  Ợ chua là triệu chứng điển hình của trào ngược dạ dày (dịch dạ dày trào ngược lên thực quản). Ngoài ợ chua, người bệnh trào ngược dạ dày dễ ho, hôi miệng, khó nuốt, tiêu hóa thức ăn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ, khoảng 60 triệu người Mỹ bị ợ chua, ợ nóng ít nhất một lần mỗi tháng.
 • Cấp cứu bệnh nhân ngộ độc ấu tẩu
  Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:20 19/08/2022
  Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân vào viện do tình trạng ngộ độc ấu tẩu.
 • Các chất phụ gia thực phẩm nên tránh
  Sức khỏe mới- PGS.TS.BS Trương Hồng Sơn và Ngọc Dung (Viện Y học ứng dụng Việt - 14:17 19/08/2022
  Trước khi các cơ quan, chức năng vào cuộc, hãy chủ động tìm hiểu thành phần phụ gia trên nhãn sản phẩm và trang bị hiểu biết về các loại phụ gia nên tránh.