--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự động hóa bằng robot - cuộc cách mạng trong kinh doanh sản xuất

THÁI BẰNG - 08:50 25/08/2021

Ngành công nghiệp Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) đang bùng nổ trên toàn thế giới, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 có nguy cơ kéo dài. Công nghệ được áp dụng rộng rãi trong năm 2020, RPA kỳ vọng sẽ phát triển thành một giải pháp công nghiệp dành cho mọi bộ phận của các mô hình kinh doanh.

Công nghệ InterNet of Things và Robotis, cơ sở căn bản hình thành Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) sẽ là xu hướng chủ đạo trong tương lai của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ.

RPA hỗ trợ mở rộng quy mô phân phối văcxin Covid-19 và chăm sóc sức khỏe 

Công ty nghiên cứu và tư vấn toàn cầu Gartner ước tính, trong năm 2021 chi phí cho các giải pháp phần mềm RPA sẽ tăng gần 1,5 tỷ USD. Các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ sẽ triệt để sử dụng RPA do có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn, cho phép nhân viên mất ít thời gian hơn cho những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại. Căn cứ trên tỷ lệ áp dụng RPA hiện nay, quy mô thị trường toàn cầu về Tự động hóa quy trình robot toàn cầu sẽ trị giá hơn 23 tỷ đô la cuối năm 2026.

RPA, với khả năng tăng tốc những công việc nhàm chán mất thời gian, tẻ nhạt, có thể cấu trúc lại hợp lý hàng loạt hoạt động chăm sóc sức khỏe, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân.

Các giải pháp RPA cung cấp sự hỗ trợ tăng cường cho công tác chăm sóc sức khỏe, cho phép giảm thiểu nguy cơ kiệt sức của nhân viên trên tuyến đầu chống dịch.

Theo cuộc khảo sát về AI của nhà cung cấp dịch vụ KPMG với 100 chuyên gia từ các công ty dịch vụ Chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống, RPA chiếm khoảng 37% những khoản đầu tư vào Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh chăm sóc sức khỏe trong vài năm tới.

Trong tình huống đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng và diễn biến phức tạp trên thế giới, các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe phải sử dụng những khả năng của RPA để giám sát sự lây lan của virus, phát triển và phân phối văcxin.

Tháng 3/2021, Notable Health, nhà cung cấp giải pháp tự động hóa thông minh hàng đầu cho chăm sóc sức khỏe, phối hợp với Bệnh viện Thành phố Bắc Kansas thành lập liên minh Operation Safe nhằm mở rộng quy mô tiêm chủng, đạt khả năng tiêm chủng cho 4.000 cư dân mỗi ngày. Công ty sử dụng RPA kết hợp với những nguồn lực tương tác chăm sóc sức khỏe nhanh (FHIR) để đào tạo trợ lý kỹ thuật số hoặc bot quét hồ sơ y tế điện tử (EMR) để xác định lịch hẹn cho bệnh nhân, phù hợp với yêu cầu về những điều kiện như tuổi tác hoặc tình trạng sức khỏe.

NKCH đang tận dụng các công cụ RPA của Notable Health để tự động hóa và số hóa quy trình nhận dạng, lập lịch, tiếp cận và trước khi thăm khám để tiêm chủng nhanh hơn cho nhiều bệnh nhân hơn.

Những nhà tiên phong trong sự đổi mới RPA

Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu không ngừng đổi mới và áp dụng những chiến lược mới đón đầu các xu hướng phát triển trong tương lai gần. Tháng 3/2021, Microsoft Ấn Độ công bố kế hoạch triển khai giải pháp Power Automate Desktop cho người dùng Windows 10 không phải trả phí.

Giải pháp Power Automate Desktop là một ứng dụng RPA mới, cho phép các doanh nghiệp tự động hóa những tác vụ thủ công lặp đi lặp lại, tập trung vào những quy trình quan trọng để có được hiệu quả và hiệu suất cao hơn. Đây là một nền tảng công nghệ dễ sử dụng, cho phép người dùng hợp lý hóa quy trình làm việc, giảm thiểu lỗi chi phí và công bảo trì, tăng cường khả năng mở rộng và tính bảo mật quy trình.

Trong tháng 3, Google Cloud thành lập liên doanh chiến lược Automation Anywhere, công ty hàng đầu thế giới về phát triển phần mềm tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) nhằm đáp ứng nhu cầu tự động hóa thông minh các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Theo những điều khoản thỏa thuận, Automation Anywhere sẽ chuyển nền tảng tự động hóa Automation 360 điện toán đám mây sang Google Cloud, nhà cung cấp công nghệ điện toán đám mây chính; dự kiến sẽ là đối tác chính cung cấp dịch vụ công nghệ RPA. Hai công ty đồng hướng tới mục tiêu xây dựng những sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ tự động hóa, phù hợp với các ứng dụng cụ thể của ngành, chủ yếu trong lĩnh vực bán lẻ, chuỗi cung ứng, dịch vụ tài chính, viễn thông, chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống.

RPA được xác định sẽ là một trong những xu hướng CNTT lớn nhất, quan trọng nhất trong những năm tới. Khi triển khai, công nghệ mang tính cách mạng này sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả kinh doanh và hoạch định chiến lược.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---