--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truyền thông Ukraina "giãy nảy" nghi Trung Quốc đánh cắp thiết kế tên lửa siêu âm

THÁI BẰNG - 18:45 21/10/2021

Truyền thông Ukraina cáo buộc Trung Quốc đã đánh cắp ý tưởng và cấu trúc thiết kế ngoài của tên lửa hành trình siêu âm Bliskavka (“Tia chớp”) mới Ukraine.

Công ty công nghiệp quốc phòng sản xuất tên lửa Trung Quốc - Quảng Đông Hongda Blasting Co.,Ltd, có trụ sở tại Quảng Châu - giới thiệu mô hình hệ thống tên lửa siêu âm mới tại Airshow China 2021 ở Chu Hải.

Hệ thống tên lửa mới được đặt tên là HD-1A và có tất cả các yêu cầu nhiệm vụ tác chiến, tương tự như tên lửa siêu âm Bliskavka, do doanh nghiệp quốc phòng Ukraine Yuzhnoye phát triển.

Hệ thống tên lửa siêu âm HD-1 của Trung Quốc

Tên lửa hành trình siêu âm Bliskavka

Công ty Quảng Đông Hongda Blasting cho biết, HD-1A là hệ thống tên lửa hành trình siêu âm, được thiết kế để thực hiện những cuộc tấn công tiêu diệt, phá hủy các mục tiêu trên đất liền và trên biển với độ chính xác cao, yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng trên đất liền và trên biển, bao gồm cả phòng thủ bờ biển và phong tỏa các tuyến vận tải biển.

Theo bản giới thiệu của Công ty: “Đây là hệ thống vũ khí mới có khả năng đảm bảo sứ mệnh răn đe chiến lược và thực hiện những cuộc tấn công chiến thuật nhanh chóng, chính xác”.

Hệ thống tên lửa phóng trên không HD-1A bao gồm tên lửa, hệ thống phóng và hệ thống hỗ trợ tích hợp.

Tên lửa hành trình được phát triển để thực hiện các nhiệm vụ tiêu diệt những mục tiêu giá trị cao, bảo vệ chắc chắn như trung tâm thông tin liên lạc, sở chỉ huy, căn cứ không quân, các trung tâm hậu cần kỹ thuật và cơ sở hạ tầng phòng thủ và dân sự.

Tên lửa của Trung Quốc, do công ty Quảng Đông Hongda Blasting giới thiệu, thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu tương tự như tên lửa Bliskavka do Ukraine sản xuất.

Tên lửa hành trình siêu âm Ukraine có cửa hút khí ở cả hai bên thân, cho thấy tên lửa có động cơ hành trình phản lực, tên lửa hành trình Trung Quốc cũng có cấu trúc tương tự.

Nhìn chung, thiết kế của cả hai tên lửa rất giống nhau ngoại trừ một số điểm khác biệt.

Theo trang UAWire, Bliskavka được thiết kế để trang bị cho các máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-27 Flanker và Su-24 Fencer của Ukraina.

Tên lửa có thể được trang bị đầu đạn nổ mạnh và xuyên giáp, có tốc độ tối đa 2000-2500 km (1.242 đến 1.553 dặm)/h.


(0) Bình luận
Nổi bật
87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học
Thúy Nga - 15:52 06/07/2022
Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi. Thí sinh F0 có phòng thi riêng. 87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---