Giáo dục

Trường THPT FPT đồng ý hoàn trả học phí theo kiến nghị của phụ huynh

  • Tác giả : Mai Nguyễn
(khoahocdoisong.vn) - Thông tin tới KH&ĐS, đại diện Trường THPT FPT Hòa Lạc cho biết, Ban Lãnh đạo FPT đã chỉ đạo Trường đồng ý với phương án hoàn trả các khoản phí cho năm học 2020-2021 mà Ban Phụ huynh đã đề xuất.

Ngày 20/8, KH&ĐS đã nhận được trả lời của Trường THPT FPT Hòa Lạc về những kiến nghị của phụ huynh liên quan đến học phí của Trường được Báo gửi tới nhà trường.

Theo đó, Trường THPT FPT Hòa Lạc cho biết, vừa qua, giữa Ban Phụ huynh và Trường THPT FPT Hòa Lạc đã có một số quan điểm chưa đồng thuận trong phương thức tính toán số tiền hoàn lại cho phụ huynh vì tình hình dịch bệnh Covid-19 và học sinh phải học online năm học 2020 - 2021.

Trong bối cảnh không có quy định rõ ràng của các cơ quan quản lý nhà nước để áp dụng, cuộc tranh luận này khó có thể kết thúc sớm và đạt được đồng thuận trong thời gian ngắn.

Khi năm học mới đã cận kề, để đảm bảo mục đích cao nhất của Trường cũng như của phụ huynh là việc được đi học của học sinh và đảm bảo chất lượng đào tạo, Ban Lãnh đạo FPT đã chỉ đạo Trường THPT FPT Hòa Lạc đồng ý với phương án hoàn trả các khoản phí cho năm học 2020-2021 mà đại diện cho Ban Phụ huynh đã đề xuất.

Trước đó, trong đơn kiến nghị gửi tới KH&ĐS, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT FPT Hòa Lạc cho biết, giữa phụ huynh và nhà trường chưa đạt được thỏa thuận hoàn học phí năm học cũ và các khoản thu của năm học mới dẫn tới nguy cơ học sinh có thể bị đuổi học.

Trường THPT FPT Hòa Lạc đã có giải đáp thắc mắc với đại diện Ban phụ huynh, tuy nhiên, cho rằng trả lời này không thỏa đáng, Ban phụ huynh tiếp tục gửi khiếu nại tới Báo.

Một trong những vấn đề khiến phụ huynh bức xúc, đó là phụ huynh cho rằng nhà trường đã tự ý ghép mục Học phí và phí Hoạt động ngoại khóa vào thành 1 mục mặc dù nhiều năm qua vẫn tách riêng.

Không chỉ đối với việc hoàn trả học phí năm học 2020 - 2021, mà trong thông báo về đóng các khoản phí HK 1 năm học 2021 - 2022 của nhà trường, hai mục này cũng đã được ghép lại. Theo phụ huynh, điều đó khiến họ hiểu rằng, năm nay trường cắt phí hoạt động ngoại khóa và tăng tiền học phí lên 17% so với những năm trước. Việc thu 2 loại phí này khi các con phải học online là hoàn toàn khác nhau nên không thể nhập 2 mục vào làm 1.

KH&ĐS sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mai Nguyễn