--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường hợp nào không phải cách ly tập trung khi về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai?

HÀ THU - 19:37 06/10/2021

Bộ Y tế vừa có hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ TP HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố tiếp nhận người về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chỉ đạo thực hiện việc cách ly và xét nghiệm cho người dân cụ thể như sau:

Với những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, thì tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương và luôn thực hiện Thông điệp 5K.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

dong-nguoi-di-chuyen-ve-que.jpg
Trường hợp nào không phải cách ly tập trung khi về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai?

Trường hợp những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 phải thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương.

Đồng thời, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K. Và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương.

Những người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương. Tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện Thông điệp 5K. Và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương.

Đối với những người đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

  • Thanh Hóa đóng cửa 4 mỏ khoáng sản
    Thụy Bình - 17:52 06/10/2021
    UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản, đóng cửa 4 mỏ đất, đá trên địa bàn để bàn giao đất cho địa phương quản lý, sử dụng, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.

(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---