--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường ĐH thuộc ĐH Oxford chính thức thông báo việc sẽ xin phép đổi tên theo CEO Vietjet

MINH TRÍ - 17:00 02/11/2021

Trường Linacre College, trường thành viên của ĐH Oxford trong thông báo chính thức cho biết sẽ xin phép để đổi tên trường thành Thao College, theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet.

Thông báo chính thức này được Trường Linacre College đăng trên webiste của trường vào tối 1/11.

thong-bao-doi-ten.jpg
Thông báo chính thức được đăng tải trên website của Linacre College. (Nguồn: Linacre College).

Thông báo của Linacre College cho biết, trường này rất vui mừng được thông báo rằng trường đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận được một khoản tài trợ từ thiện. Món quà với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh sẽ có tác động thay đổi đối với trường và trường vô cùng biết ơn sự hào phóng này.

Theo thông báo, bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh (Anh) vào Chủ nhật ngày 31/10 với ý định thành lập một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên của Linacre College và cấp học bổng sau đại học cho sinh viên.

Trường này là một trong những trường ít nhận được tài trợ nhất trong số các trường thành viên của ĐH Oxford, vì vậy trường rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung để giúp hỗ trợ hoạt động của nhà trường.

Và sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, Trường sẽ tiếp cận Hội đồng Cơ mật để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College, theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này.

Việc ký kết này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại thành phố Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh nhân Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc năm 2021 (COP 26).

Trong chuyến thăm và làm việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp giữa Việt Nam và Anh có giá trị hàng tỉ USD.

Bản ký kết giữa Tập đoàn SOVICO và ĐH Oxford diễn ra trong buổi này, tập trung vào mối quan hệ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển trong nghiên cứu, giáo dục giữa 2 quốc gia.

Tập đoàn SOVICO hiện là cổ đông lớn nhất của hãng hàng không Vietjet Air. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện cũng là Tổng Giám đốc của hãng hàng không này.

Trường Đại học Linacre được thành lập vào năm 1962, là một trường Đại học trực thuộc Đại học Oxford, Anh. Trường đào tạo đa ngành và có đội ngũ sinh viên quốc tế tới từ 50 quốc gia khác nhau. Theo thông tin trên website chính thức, trường hiện có hơn 550 sinh viên và hơn 50 nghiên cứu sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số ngành logistics: Thời đại "cá nhanh" thắng "cá chậm"
Thời sự- Chúc An - 19:45 26/05/2022
Hơn 40% doanh nghiệp logistics chia sẻ nguyên nhân của việc chậm chuyển đổi số là do kinh phí hạn hẹp và nhân lực hạn chế, cũng như chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---