--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tập huấn hỗ trợ tâm lý cho người mắc Covid-19

QUỲNH ANH - 09:30 06/09/2021

Khóa tập huấn “Hỗ trợ tâm lý xã hội cho bệnh nhân mắc Covid-19 và gia đình” được tổ chức trên nền tảng online, với hơn 1.000 đại biểu tham gia.

Khóa tập huấn “Hỗ trợ tâm lý xã hội cho bệnh nhân mắc Covid-19 và gia đình” được tổ chức trên nền tảng online do Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp cùng một số nhà khoa học của Đại học Y Harvard, Đại học John Carroll và các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần của Hoa Kỳ, Hội Y học chăm sóc giảm nhẹ Việt Nam, các nhà khoa học của Khoa Y (Trường Đại học Y Dược TPHCM) tổ chức.

GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật sử dụng công cụ hỗ trợ tâm lý xã hội cho các lực lượng đang chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và gia đình người bệnh.

GS.TS Nathan Gehlert, Trưởng khoa Tham vấn, Đại học John Carroll, University Heights chia sẻ: Có 3 vấn đề sức khỏe tâm thần mà đội ngũ nhân viên y tế và những người chăm sóc người bệnh Covid-19 thường phải đối mặt.

Đó là dấu hiệu của kiệt sức nghề nghiệp sau quãng thời gian triền miên làm việc dưới áp lực căng thẳng; Tình trạng suy giảm lòng trắc ẩn của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và người chăm sóc bệnh nhân Covid-19; Hội chứng rối loạn căng thẳng hậu sang chấn (PTSD) của nhân viên y tế.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---