Giáo dục

Trường đại học giảm học phí cho sinh viên khó khăn do dịch Covid-19

  • Tác giả : Hải Châu
(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định sẽ giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông báo dành hơn 40 tỷ đồng để hỗ trợ học bổng, học phí cho sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện xuất sắc và sinh viên gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Theo đó 1.632 sinh viên được cấp học học bổng Khuyến khích học tập học kỳ 2 (sinh viên loại A: 413, B: 710 và C: 509). Tổng kinh phí cấp học bổng cho sinh viên là 23,166 tỷ đồng. Học bổng sẽ được chuyển vào tài khoản các em trong tháng 6/2021.

Nhà trường cũng sẽ cấp và cấp bù kinh phí miễn, giảm học phí cho khoảng 700 sinh viên diện chế độ chính sách với tổng kinh phí khoảng 7 tỷ đồng.

Đặc biệt, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến dành khoảng 10 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản, kinh phí do các thầy cô, cán bộ viên chức, cựu sinh viên, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân hảo tâm tự nguyện đóng góp để giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Nhóm 1, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo năm 2021. Nhóm 2, sinh viên có hộ khẩu tại các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong thời gian từ 1/2 - 30/6.

Nhóm 3, sinh viên có hộ khẩu không thuộc các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội từ 1/2 - 30/6, nhưng cả bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế.

Hải Châu