--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trước phản ứng của người dân, giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM nói gì?

HỮU THÔNG - 15:28 19/10/2021

Chiều 19/10, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết: "Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch”.

Cụ thể, ông Tấn xác nhận ngày 18/10, ông họp HĐND TP và tham gia thảo luận tổ, ông có chia sẻ thông tin về các chính sách an sinh xã hội. 

Tuy nhiên, ông Tấn khẳng định: "Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch. Có thể báo chí nghe không rõ nên đăng không chính xác. Câu tôi nói là không để ai thiếu đói, thiếu mặc, khó khăn, khốn khổ".

ong-le-minh-tan-giam-doc-so-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-tphcm(1).jpg
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội TPHCM.

Theo ông Tấn, dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhưng với khối lượng người cần hỗ trợ lớn, quá trình thực hiện của các đơn vị khó tránh khỏi việc bỏ sót.

Tuy nhiên, thành phố xác định, sót đến đâu, hỗ trợ đến đó và rà soát bổ sung để kịp thời hỗ trợ.

Tính đến hiện tại, TPHCM đã lên danh sách hỗ trợ 6,6 triệu người khó khăn với gói hỗ trợ thứ 3. Trong đó, 5,1 triệu trường hợp đã được giải quyết, chiếm 80%.

"Theo danh sách đã lập, TPHCM tiếp tục hỗ trợ bổ sung cho người dân với gói hỗ trợ thứ 3, đến ngày 22/10.

Nếu người dân có tên trong danh sách đã về quê, TP sẽ chờ bà con lên để chi hỗ trợ", ông Tấn thông tin.

Đối với vấn đề người lao động rời TPHCM về quê thời gian qua, ông Lê Minh Tấn cho biết, Sở GTVT là đầu mối liên hệ với các tỉnh, thành, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để sắp xếp, tổ chức đưa người dân về quê.

Qua thống kê của Sở, toàn địa bàn TPHCM có gần một triệu người sinh sống và làm việc. 

Về quá trình triển khai các gói hỗ trợ vừa qua, ông Tấn cho biết, từ năm 2020, HĐND TPHCM đã ban hành Nghị quyết 02 về chăm lo cho bà con gặp khó khăn trong đại dịch.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan tiên phong trong tham mưu chính sách này.

 Đợt bùng phát dịch lần thứ 4 tại TPHCM từ ngày 27/4 đến nay. Trải qua gần 5 tháng, TPHCM đang tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tính đến nay, với 3 gói hỗ trợ, TPHCM đã giải quyết việc chi hỗ trợ cho gần 10 triệu lượt người. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---