Thời sự

Trung Quốc nhận diện được toàn bộ 132 nạn nhân trong vụ máy bay rơi

  • Tác giả : Phúc Sơn
Lực lượng chức năng Trung Quốc thông báo, đã xác định được danh tính toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi hôm 21/3 vừa qua.

Thông qua xét nghiệm ADN, danh tính của toàn bộ 132 nạn nhân trên chuyến bay MU5735 đã được xác định.

Liu Kaihui, quan chức Cục giám định pháp y thuộc Bộ Công an Trung Quốc thông báo: "Chúng tôi đã xác nhận được danh tính toàn bộ nạn nhân nhờ so sánh dấu vân tay và sử dụng mẫu ADN từ người thân".

Thông báo trên được đưa ra vài giờ sau khi giới chức Trung Quốc tổ chức lễ tưởng niệm 132 nạn nhân tại khu vực đồi núi ở huyện Đằng, nơi máy bay mang số hiệu MU5735 của hãng hàng không China Eastern lao xuống hôm 21/3.

boeing-737-800-trung-quoc-7.jpg
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airline. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phát biểu với báo giới, ông Chu Đào, người đứng đầu Văn phòng An toàn hàng không thuộc Cục Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết, sau khi tìm thấy 2 hộp đen của máy bay, lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thêm các mảnh vỡ máy bay, các đoạn băng thu được gần đó về vụ tai nạn cũng như nhân chứng.

Theo ông Chu Đào, các cuộc điều tra tai nạn hàng không quy mô lớn cho thấy việc chỉ dựa vào dữ liệu được cung cấp bởi các hộp đen thường không đủ để tìm ra nguyên nhân thực sự. Do đó, lực lượng chức năng Trung Quốc hiện đang vừa kiểm tra dữ liệu từ các hộp đen, vừa nỗ lực thu thập các mảnh vỡ mảnh bay.

Phó tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) Hu Zhenjiang hôm 26/3 xác nhận toàn bộ 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu MU5735 đã thiệt mạng.

Phúc Sơn