--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc đưa máy bay ném bom chiến lược H-6K lên biên giới với Ấn Độ

THÁI BẰNG - 19:40 18/11/2021

Các quan sát viên quân sự cho biết, Quân đội Trung Quốc triển khai máy bay ném bom chiến lược tầm xa H-6K tới biên giới với Ấn Độ, nhằm cảnh báo leo thang căng thẳng trong mùa đông năm nay.

Ngày 11/11, đánh dấu kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Lực lượng Không quân PLA, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng một phim tài liệu, trong đó có một cảnh quay ngắn một chiếc H-6K bay qua vùng núi thuộc dãy Himalaya.

Máy bay trang bị tên lửa KD-63 tầm ngắn - chứ không phải tên lửa hành trình tầm xa CJ-20 theo thiết kế.

Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa H-6K Trung Quốc trên dãy núi Himalaya.

Một nguồn tin quân sự tại Bắc Kinh cho biết, các máy bay H-6K có căn cứ thường trú tại tỉnh Thiểm Tây, nhưng đồn trú tạm thời ở Kashgar, cạnh khu tự trị Tân Cương từ năm 2020.

Máy bay trực thuộc Bộ Tư lệnh Chiến trường phía Tây, bao gồm các quân khu Tân Cương và Tây Tạng, chịu trách nhiệm về an ninh biên giới dọc theo đường phân cách thực tế đang tranh chấp với Ấn Độ.

Trong tình huống cần thiết, PLA có thể nhanh chóng điều động các máy bay H-6K đến biên giới Trung Quốc - Ấn Độ - nơi hiện nay đang trực thuộc quyền chỉ huy và điều hành tác chiến của Bộ Tư lệnh Chiến trường phía Tây.

Với tầm bay chiến đấu hơn 3.500 km (2.200 dặm), H-6K mang theo tên lửa hành trình tầm xa CJ-20, có thể tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển, cũng như các tên lửa tầm ngắn chiến thuật KD-63.

Quân đội Ấn Độ trên vùng biên giới huấn luyện chiến đấu.

Nhà bình luận quân sự Antony Wong Tong tại Macau nhận định, triển khai máy bay chiến đầu là "một cảnh báo cứng rắn với Ấn Độ. New Delhi nằm trong tầm bay tác chiến của H-6K và tầm bắn của CJ-20.

Nhà bình luận quân sự Song Zhongping cho biết PLA không hướng sự quan tâm vào thủ đô Ấn Độ, mà tập trung nhiều hơn vào những căn cứ không quân, trận địa phóng tên lửa và những căn cứ quân sự gần biên giới của quốc gia này.

Cựu giảng viên, huấn luyện viên lực lượng pháo binh PLA nhấn mạnh: “Trung Quốc sẽ không tấn công các khu vực dân sự, Delhi sẽ không là mục tiêu của các tên lửa hành trình phóng từ trên không dù thành phố khá gần biên giới”.

Zhou Chenming, nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học và Công nghệ quân sự Yuan Wang ở Bắc Kinh chỉ ra rằng, phim CCTV cho thấy H-6K không mang theo tên lửa CJ-20 tầm xa.

Trung Quốc hy vọng xung đột biên giới sẽ không leo thang hơn nữa trong tình huống đại dịch Covid-19 dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn vào mùa đông năm nay."


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---