--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trung Quốc, Ấn Độ sẽ là các quốc gia đầu tiên mua S-500 Prometheus

THÁI BẰNG - 20:47 02/11/2021

Ngày 2/11, Giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật (FSMTC) Dmitry Shugaev thông báo: Ấn Độ, Trung Quốc và một số đối tác quen thuộc khác của Nga có thể sẽ là những khách hàng của hệ thống tên lửa phòng không S-500.

Theo ông Dmitry Shugaev, Ấn Độ và Trung Quốc có thể trở thành những khách hàng đầu tiên mua hệ thống phòng không - phòng thủ tên lửa tầm xa S-500 Prometheus mới nhất của Nga.

“Khi hệ thống phòng không, phòng thủ tê lửa này được chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Nga với số lượng cần thiết, vũ khí cũng sẽ được cung cấp cho xuất khẩu. Chúng tôi coi Ấn Độ, cũng như Trung Quốc và tất cả những quốc gia có mối quan hệ lâu dài, là đối tác chiến lược sẽ là chủ sở hữu tương lai của hệ thống vũ khí mới nhất này” - ông nói.

Đồng thời, FSMTC dự định xem xét những ứng dụng tiềm năng riêng biệt, đặc thù trong từng trường hợp khách hàng cụ thể-  ông Shugaev nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, quân đội sẽ nhận được mẫu sản xuất đầu tiên của S-500 trong thời gian tới.

Ông Putin tuyên bố: “Trong những năm tới, hơn 200 máy bay và 26 hệ thống tên lửa phòng không S-350 và S-400, cũng như nguyên mẫu nối tiếp đầu tiên của hệ thống tên lửa S-500 mới nhất sẽ được cung cấp cho quân đội”. anh ấy nói.

Theo ông Putin, trong 4 năm qua, lực lượng vũ trang Nga được tăng cường 25 tổ hợp S-400, và hơn 70 máy bay chiến đấu hiện đại, hơn 20 tổ hợp S-300 và 90 máy bay chiến đấu nâng cấp, hiện đại hóa.

Nhờ đó, khả năng phòng không, phòng thủ tên lửa của các cơ sở hạ tầng quân sự và công nghiệp quan trọng nhất tăng lên đáng kể, và có khả năng chống lại bất cứ cuộc tiếm công nào từ trên không và trên vũ trụ.

Hệ thống phòng không S-500 có khả năng phát hiện không chỉ máy bay tàng hình mà tất cả các loại tên lửa siêu thanh và đạn đạo, đồng thời có khả năng tiêu diệt các loại trên toàn bộ đường bay.

Tổng thống nhấn mạnh, một số quốc gia nước ngoài không từ bỏ nỗ lực phá vỡ sự cân bằng chiến lược, cố gắng tạo ưu thế quân sự lên nước Nga. Bao gồm cả việc triển khai các hợp phần của hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu trên vùng lân cận biên giới của nước Nga.

Nước Nga không thể không nhận thấy những mối đe dọa này đối với an ninh quốc gia và sẽ phản ứng phù hợp với tình huống cụ thể.

Tính năng kỹ thuật và thử nghiệm bắn đạn thật tên lửa phòng không S-500 Prometheus 55R6M Triumfator-M của Nga

S-500 Prometheus thuộc hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa thế hệ mới. Hệ thống là một tổ hợp đánh chặn tầm xa và tầm cao đa dụng với khả năng phòng thủ tên lửa tầm cao, khoảng cách xa đồng thời có khả năng đánh chặn các tên lửa hành trình tốc độ siêu âm và đạn đạo, các mục tiêu khí động học (máy bay chiến đấu các loại, bao gồm cả máy bay tàng hình v.v.).

Bán kính tiêu diệt mục tiêu của S-500 khoảng 600 km. Hệ thống này có thể phát hiện và tiêu diệt đồng thời 10 mục tiêu bay với tốc độ lên đến 7 km / giây, bao gồm cả tên lửa siêu thanh.

Những tính năng kỹ chiến thuật của S-500 vượt trội hơn nhiều với S-400 và Patriot Advanced Capability 3.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---