Trong nước

Trộm xe máy bán lấy tiền để mua ma tuý

  • Tác giả : Anh Phạm
Cần tiền trả nợ ngoài xã hội và nghiện ma tuý nên Hải đi dò la trên các tuyến đường, khi thấy người dân nào để xe máy sơ hở thì tiếp cận trộm cắp rồi đưa cho Tình tìm mối tiêu thụ

Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng gây ra gần 20 vụ trộm cắp xe máy liên huyện để bán lấy tiền trả nợ và mua ma tuý sử dụng.

Đó là Lương Tấn Hải (39 tuổi) và Nguyễn Thanh Tình (30 tuổi) cùng trú tại xã Ea Knuêc, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Cả 2 đối tượng này đều nghiện ma tuý từ nhiều năm nay. Trong đó, Hải từng có một tiền án 13 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”, vừa ra tù vào tháng 1/2022

Từ tháng 2/2022 đến nay, Hải đã gây ra 19 vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Từ tháng 2/2022 đến nay, Hải đã gây ra 19 vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền trả nợ ngoài xã hội và nghiện ma tuý nên 2 đối tượng đã bàn bạc rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Trong đó, Hải là người trực tiếp đi trộm cắp, còn Tình đi tìm mối tiêu thụ.

Hằng ngày, Hải đi dò la trên các tuyến đường, khi thấy người dân nào để xe máy sơ hở thì tiếp cận trộm cắp rồi tẩu thoát. Đến tối ngày 11/1, khi cả 2 đang mang một chiếc xe máy vừa trộm cắp lên TP.Buôn Ma Thuột tiêu thụ thì bị Công an huyện Cư Kuin đón lỏng bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tình tại cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tình tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hải khai nhận, từ tháng 2/2022 đến nay, Hải đã gây ra 19 vụ trộm cắp. Trong đó, có 8 vụ trộm cắp xe máy và 1 vụ trộm cắp nông sản ở huyện Cư Kuin. 10 vụ trộm cắp xe máy khác ở các huyện Krông Pắk, Krông Ana và TP Buôn Ma Thuột.

Hiện Công an huyện Cư Kuin đã truy thu được 5 chiếc xe máy và đang tiếp tục truy thu những chiếc xe máy còn lại để trao trả cho bị hại. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý 2 đối tượng trên theo quy định của pháp luật./.

Anh Phạm