--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường năng lực phòng thủ quốc gia

AN PHÚC - 16:00 28/03/2022

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu củng cố năng lực quốc phòng, phát triển hơn nữa các phương tiện tấn công có sức mạnh lớn để trang bị cho quân đội.

Ngày 28/3, tại buổi chụp ảnh chung với các quan chức và các nhà khoa học có đóng góp cho cuộc thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un, nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển “các phương tiện tấn công có sức mạnh lớn” nhằm tăng cường năng lực phòng phủ quốc gia.

ten-lua-trieu-tien-1.jpg
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) xuất hiện gần tên lửa mới của Triều Tiên. Nguồn Yonhap

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã trích lời ông Kim rằng: “Chúng ta phải mạnh mẽ trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhằm bảo vệ hòa bình, thúc đẩy xây dựng chủ nghĩa xã hội và có trách nhiệm với an ninh của các thế hệ kế tiếp, không chịu bất kỳ mối đe dọa nào”.

Ông khẳng định đất nước chỉ có thể ngăn chặn chiến tranh và đảm bảo an ninh khi được trang bị năng lực tấn công và sức mạnh quân sự hùng mạnh, không ai có thể ngăn chặn.

Với lập luận đó, nhà lãnh đạo nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu tăng cường năng lực quốc phòng, phát triển thêm các vũ khí tấn công uy lực để trang bị cho quân đội.

Tuần trước, Triều Tiên thông báo đã phóng thử ICBM Hwasong-17 dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong-un.

Hàn Quốc và Mỹ lại cho rằng quả tên lửa được thử nghiệm là ICBM Hwasong-15, tương tự như loại được phóng vào cuối năm 2017.

KCNA thông báo ICBM đã bay xa 1.090 km trong vòng 4.052 giây, với độ cao tối đa là 6.248 km, trước khi rơi trúng khu vực được định sẵn tại vùng biển phía đông nước này.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, Triều Tiên tiến hành một vụ thử ICBM hoàn chỉnh và là lần phóng thử vũ khí thứ 12 được Bình Nhưỡng thực hiện trong năm nay.

Sau vụ phóng thử, Mỹ đã công bố lệnh cấm vận đối với một số tổ chức, cá nhân của Triều Tiên.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 13:44 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---