--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Triệt phá băng nhóm điều hành đường dây đánh bạc xuyên quốc gia

ÁNH DƯƠNG - 06:40 22/12/2021

Ngày 21/12, Cục Cảnh sát hình sự cho biết đã phối hợp với công an các tỉnh thành triệt phá băng nhóm giang hồ trong đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền giao dịch hơn 2.000 tỷ đồng.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện một nhóm đối tượng cộm cán có biểu hiện hoạt động băng nhóm, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng để tranh giành địa bàn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam nên lập chuyên án đấu tranh.

nguyen-van-dien-dai-ca-giang-ho-hai-phong-cam-dau-bang-nhom-bi-bat-giu.jpg
Nguyễn Văn Điền, đại ca giang hồ Hải Phòng cầm đầu băng nhóm bị bắt giữ.

Kết quả điều tra ban đầu, Cục Cảnh sát hình sự xác định băng nhóm này tổ chức đánh bạc bằng nhiều hình thức thông qua mạng internet, với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

Ngày 20/12, C02 chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt khám xét khẩn cấp 14 địa điểm thuộc nhiều quận, huyện của TPHCM, bắt giữ 16 đối tượng, thu 2 khẩu súng, 120 viên đạn, nhiều hung khí cùng 580 triệu đồng, 1 ô tô, 23 điện thoại di động và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định Nguyễn Văn Điền (46 tuổi, quê Hải Phòng) là đối tượng cầm đầu đường dây này. Giúp sức cho Điền là các đối tượng cộm cán, nhiều tiền án, tiền sự.

cong-an-thu-giu-sung-quan-dung-tu-bang-nhom-giang-ho-tren..jpeg
Công an thu giữ súng quân dụng từ băng nhóm giang hồ trên.

Theo tài liệu thu giữ, từ đầu năm 2020 đến nay, tổng số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của đường dây này khoảng 2.150 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố tài liệu, mở rộng điều tra vụ án.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hàng loạt biến thể phụ mới lây lan nhanh xuất hiện
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 17:27 17/08/2022
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại và có thể gây quá tải hệ thống y tế. Tuy nhiên, cả nước vẫn là vùng xanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---