Thời sự

Trị đau răng, trẻ 8 tuổi bị sưng nề mặt, không mở được mắt

  • Tác giả : Thúy Nga
Tủy răng hoại tử chính là giai đoạn cuối của bệnh viêm tủy, tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên cha mẹ cần chú ý khi trẻ bị đau răng.

Vừa qua, khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có tiếp nhận ca bệnh là trẻ nam 8 tuổi nhập viện trong tình trạng: Môi trên sưng nề tấy đỏ, xóa mờ rãnh mũi má bên phải ấn đau. R53,có lỗ sâu lớn, gõ đau, lung lay độ II, lợi sưng nề ấn mủ.

Theo lời kể của gia đình, bệnh nhân bị đau răng và được đưa đến phòng khám tư ở huyện để điều trị, sau một đêm dùng thuốc bệnh nhân sưng nề mặt và mắt, kèm theo sốt cao, rét run, hai mắt gần như không mở được. Sau khi thấy tình trạng ngày càng nặng của bệnh nhi, gia đình đã đưa trẻ nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại đây, các bác sỹ khoa Răng hàm mặt đã thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhi bị Viêm tấy lan tỏa má phải do răng 5:3 hoại tử tủy. Trẻ được nhập viện và điều trị tích cực theo đúng phác đồ.

Sau 3 ngày chăm sóc và điều trị, hiện trẻ đã hạ sốt, ăn uống được, vùng sưng nề giảm. Trẻ được tiếp tục chăm sóc và theo dõi sát sao tại khoa.

BSCKI. Vũ Văn Thoan, Quyền trưởng khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Tủy răng hoại tử chính là giai đoạn cuối của bệnh viêm tủy, tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm các bệnh về răng miệng và các vấn đề về sức khỏe.

Thúy Nga