--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trẻ F0 lỡ uống Molnupiravir phải làm sao?

KHÁNH THỦY - 08:17 28/03/2022

có phụ huynh thấy hàng xóm mắc Covid-19 khỏi bệnh do uống Molnupiravir nên đã xin vài viên về cho con 9 tuổi uống. Phụ huynh này sau đó mới đọc thông tin rằng thuốc chống chỉ định với trẻ dưới 18 tuổi nên rất lo lắng.

BS Lê Quang Mỹ, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, Molnupiravir là thuốc được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) và Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt khẩn cấp để điều trị Covid-19 cho F0 ở mức độ nhẹ. Thuốc này chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên, chống chỉ định ở trẻ em.

Thuốc Molnupiravir được cho rằng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, cụ thể là xương và sụn, ảnh hưởng khả năng sinh sản. Mặc dù các nghiên cứu khuyến cáo tác động có thể xảy ra trong vòng 3 tháng từ liều cuối cùng, nhưng những tác động về lâu dài lên hệ sinh sản vẫn chưa rõ ràng.

Trong trường hợp đã trót uống thuốc, phụ huynh nên theo dõi chặt các biểu hiện ở bé, nếu bé bị ngứa, vàng da, tiểu ít… thì có thể đã bị tác dụng phụ của thuốc, nên đưa bé đến bệnh viện có chuyên khoa nhi để được thăm khám kỹ hơn, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấm dứt việc khai thác đá, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi
Thời sự- Thụy Bình - 06:40 05/07/2022
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan yêu cầu xử lý việc khai thác đá, lấn chiếm rừng phòng hộ, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi (Núi Dinh), TP Bà Rịa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---